iOS 14 – CẬP NHẬT HAY KHÔNG CẬP NHẬT

- Tin tức
iOS 14 – CẬP NHẬT HAY KHÔNG CẬP NHẬT

 

Với bao chờ đợi của người dùng, iOS 14 đã được ra mắt 1 ngày sau khi Apple Watch Series 6 và iPad thế hệ mới. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều tò mò về những thay đổi cũng như là câu hỏi gây nhiều tranh cãi nhất: “Nên cập nhật lên iOS 14 hay không nên” hãy cùng SADO điểm qua những thay đổi của nó trước khi ra quyết định bạn nhé!

5 Lý do nên nâng cấp:

1. App Library:

Không thể phủ nhận được đặc điểm nổi bật nhất của phiên bản iOS này chính là kho ứng dụng và tiện ích linh hoạt. Từng được xem là sở hữu giao diện ứng dụng nhàm chán, một màu thậm chí là có phần lộn xộn, Apple cuối cùng cũng đã có thể tự động sắp xếp một hệ thống ứng dụng khoa học và hợp lý dựa trên hành vi sử dụng của người dùng.

Ngoài ra, với phiên bản thứ 14 này, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm chính xác và nhanh chóng ứng dụng nhất định bời danh mục theo bảng chữ cái đã quá quen thuộc trên các nền tảng Android và Windows. 

2. Màn hình chính đa tiện ích:

Chắc hẳn đây cũng chính là tính năng được quan tâm bậc nhất bởi người dùng. Ở phiên bản này, iOS 14 cho phép được thêm “các tiện ích trong tiện ích”. Vốn có một kho tiện ích vô cùng phong phú và thú vị thì nay chúng ta đã có thể dễ dàng truy cập nhiều ứng dụng của Apple chỉ trên một màn hình chính. Không chỉ vậy, có hẳn 3 kích thước “đa tiện ích” tùy  chọn, phù thuộc vào nhu cầu và thói quen của mỗi người. Giờ đây, bạn sẽ không còn bắt gặp một giao diện chính nhàm chán và tẻ nhạt mà thay vào đó có thể bố trí những ”ngăn xếp thông minh” hay tiện ích mở rộng một cách sáng tạo. 

3. Trợ lý ảo không chiếm toàn màn hình:

Chắc hẳn rằng không ít lần bạn cảm thấy khó chịu vì mỗi lần gọi lệnh Siri sẽ hiện lên giao diện toàn màn hình của trợ lý ảo này. Điều này làm gián đoạn khá nhiều hoạt động hiện tại của bạn dẫn đến trải nghiệm tương tác với Siri bị giảm sút nhiều. Thế nhưng khi đến phiên bản iOS 14 này, người dùng sẽ không còn bắt gặp trường hợp như vậy mà thay vào đó chính là một bong bóng nhỏ hiện lên phía cuối màn hình mỗi khi Siri được thiết lập. Một sự thay đổi có vẻ nhỏ nhưng lại được đánh giá là vô cùng tinh tế và hữu ích cho người sử dụng. 

4. Tính năng gõ mặt lưng:

Nếu như Android có tính năng gõ 2 lần lên màn hình để mở máy hoặc tắt máy thì nay Apple đã cho ra mắt tính năng gõ mặt lưng khá thú vị. Theo như mình biết thì tính năng này sẽ được hỗ trợ cho những dòng điện thoại "tai thỏ" của Apple.

5. Thu nhỏ cuộc gọi đến:

Thay vì mỗi khi cuộc gọi đến được hiển thị dàn trải ra toàn bộ màn hình thì với iOS 14 beta, mọi cuộc gọi đến khi bạn đang sử dụng dù là màn hình chính hay bất kỳ ứng dụng nào sẽ đều được thu nhỏ lại dưới dạng pop-up hiển thị trên cùng.

Điều này thật sự tiện lợi khi mình đang chơi game hay xem phim mà bỗng nhiên có cuộc gọi đến. Mình có thể để nhạc chuông tiếp tục chờ để nhấn dừng phim hoặc tạm tắt game đi trước khi bắt đầu cần trả lời cuộc gọi, hoặc đơn giản là tắt nó luôn. Nó không làm gián đoạn trải nghiệm của mình quá nhiều như trước kia khi cuộc gọi đến tràn ra toàn bộ màn hình.

 

4 Lý do không nên nâng cấp:

1. Ứng dụng bị lỗi:

Một số nhà phát triển ứng dụng đã khá bất ngờ và lo lắng khi Apple chưa thông báo cho họ kế hoạch ra mắt iOS 14 nhưng đã ra mắt. Do đó, những ứng dụng của những nhà phát triển có thể chưa tương thích với iOS 14 dẫn đến tình trạng treo – không hoạt động – hoạt động sai.

Một số người dùng phàn nàn họ không thể vào, không thể sử dụng những ứng dụng mà ở phiên bản iOS 13 họ vẫn dùng bình thường.

2. Logo quả táo bị lệch:

Khi ta khởi động chiếc iPhone sẽ nhìn thấy một điều khá thú vị đó chính là logo quả táo bình thường vẫn ở trung tâm nhưng nay lại lệch hẳn sang một bên.

Với lỗi này, tuy nó không ảnh hưởng nhiều nhưng vẫn tạo một cảm giác khó chịu và mất thẩm mỹ - khi Apple là công ty luôn đi đầu về tính thẩm mỹ.

3. Khó hạ cấp phiên bản và jailbeak:

Việc nâng cấp iOS 14 tuy có nhiều thú vị nhưng việc này đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận chờ đợi những phiên bản cập nhật mới cho chiếc iPhone. Việc hạ cấp và jailbreak iOS 14 khá khó khan do đó, nhiều lời khuyên không nên nâng cấp.

4. Pin mau sụt, wifi – sóng điện thoại chập chờn:

Một số lỗi khá phổ biến nhưng lại khá khó chịu cho người dung chính là lỗi pin mau sụt, máy mau nóng hay sóng wifi – sóng điện thoại chập chờn.

Theo như những khách hàng đã cập nhật lên phiên bản iOS 14 thì những lỗi này không phải tất cả đều bị mà nó chỉ xuất hiện ở một số máy mà thôi.

KẾT LUẬN

Nếu bạn thích trải nghiệm những điều mới mẻ, tận hưởng những thay đổi mà phiên bản iOS 14 mang đến. Bạn có thể chấp nhận và chờ đợi bản vá lỗi cho những lỗi phát sinh khi cập nhật. Bạn muốn chiếc iPhone của mình trông hiện đại hơn -  thông minh hơn. Bạn nên nâng cấp iOS 14.

Nếu bạn chưa an tâm cho phiên bản iOS 14, bạn không muốn máy của mình bị một số lỗi không đáng có, bạn muốn sử dụng một cách ổn định, bạn không muốn thay đổi, bạn mong chờ một điều gì đó đột phá hơn. Bạn không nên nâng cấp lên iOS 14, việc sử dụng iOS 13 vẫn rất tốt và ổn định.

 

Truy cập vào trang web của SADO để tham khảo thêm tin tức và lựa cho mình những món hàng ưng ý bạn nhé!!! Đặc biệt, chiếc  Apple Watch Series 6 đã chính thức được bán ra, hãy nhanh tay đặt hàng để là một trong những người đầu tiên sở hữu công nghệ đỉnh cao này nhé!

https://sado.vn/

 

Theo dõi các bài viết trên Fanpage để cập nhật tin tức nhanh chóng tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/chuyengiasando/

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về iOS 14 – CẬP NHẬT HAY KHÔNG CẬP NHẬT
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03298 sec| 2177.547 kb