iOS 14 – APPLE NGĂN CHẶN VIỆC HẠ CẤP TỪ 14 XUỐNG 13

- Tin tức
iOS 14 – APPLE NGĂN CHẶN VIỆC HẠ CẤP TỪ 14 XUỐNG 13

 

Bài viết này chỉ hướng đến những ai đã cập nhật phiên bản iOS 14. Với những ai đã cập nhật iOS 14 nhưng vẫn còn lăn tăn có nên hạ cấp về iOS 13 hay không thì bạn đã hết cơ hội làm điều đó. Theo thông tin mới nhất Apple công bố thì họ đã ngăn chặn việc hạ cấp từ iOS 14 xuống 13.

1 tuần sau khi chính thức tung ra iOS 14, Apple đã chính thức khóa sign phiên bản iOS 13.7. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không thể hạ cấp từ iOS 14 xuống iOS 13 được nữa.

Hôm 22/9, Apple khóa sign (ngừng cấp phép) iOS 13.7 sau khi tung ra iOS 14 vào tuần trước. Apple thường khóa sign các phiên bản hệ điều hành cũ nhằm khuyến khích người dùng cập nhật phiên bản mới nhất.

iOS 14 mang đến một số tính năng mới như khả năng tùy biến màn hình chính với widget và App Library, Picture-in-picture cho phép người dùng iPhone vừa xem video vừa thao tác với ứng dụng khác hay ứng dụng Translate giúp dịch thuật ngôn ngữ.

Tuy nhiên, một số người dùng sau khi iOS 14 đã phàn nàn về việc máy bị chậm và hao pin hơn. Chưa kể, phiên bản đầu tiên của iOS 14 còn tồn tại một số lỗi. Chính vì vậy, không ít người dùng đã tìm cách hạ cấp về iOS 13.7. Nhưng nay, việc Apple khóa sign iOS 13.7 đã khiến điều này không còn khả thi nữa.

Động thái này của Apple có thể khiến thị phần của iOS 14 tăng trong thời gian tới. Theo số liệu từ Mixpanel, sau 1 tuần được tung ra, iOS 14 hiện đã được cài đặt trên 30% lượng thiết bị Apple, cao hơn 10% so với những gì người tiền nhiệm iOS 13 từng làm được hồi năm ngoái.

Hiện tại, Apple đang tiến hành thử nghiệm iOS 14.2. Bên cạnh việc sửa lỗi, bản cập nhật này còn mang tới một số tính năng mới như nhận diện nhanh bài hát bằng nút Shazam trên Control Center hay hỗ trợ người khiếm thị nhận dạng khoảng cách với người khác.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng. Nếu bạn là những người may mắn khi cập nhật iOS 14 mà không phát sinh lỗi thì cứ thoải mái sử dụng và cập nhật phiên bản mới khi nó ra mắt. Nếu bạn nằm trong số những khách hàng phát sinh lỗi khi cập nhật thì cũng dừng quá lo lắng, Apple luôn nhanh chóng đưa những bản cập nhật sửa lỗi trong thời gian rất sớm, ví dụ là phiên bản 14.2 này.

 

Truy cập vào trang web của SADO để tham khảo thêm tin tức và lựa cho mình những món hàng ưng ý bạn nhé!!! Đặc biệt, chiếc  Apple Watch Series 6 đã chính thức được bán ra, hãy nhanh tay đặt hàng để là một trong những người đầu tiên sở hữu công nghệ đỉnh cao này nhé!

https://sado.vn/

Theo dõi các bài viết trên Fanpage để cập nhật tin tức nhanh chóng tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/chuyengiasando/

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về iOS 14 – APPLE NGĂN CHẶN VIỆC HẠ CẤP TỪ 14 XUỐNG 13
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03289 sec| 2121.703 kb