5 thói quen khiến smartphone của bạn bị nóng quá mức!

- Tin tức hàng ngày
5 thói quen khiến smartphone của bạn bị nóng quá mức!

Nếu tình trạng nóng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến pin của chiếc smartphone, thậm chí còn có thể gây cháy nổ hoặc dừng hoạt động.

Smartphone đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người trong thời điểm hiện nay, đặc biệt là do ảnh hưởng của dịch bệnh nên thời gian sử dụng điện thoại giải trí của nhiều người cũng dài thêm. Vì vậy mà nhiều người dùng kêu gào vì chiếc smartphone gặp tình trạng "nóng như lửa", và dưới đây là 5 cách bạn có thể làm để tránh tăng nhiệt cho máy.

5 thói quen khiến smartphone của bạn bị nóng quá mức! - Ảnh 1.

1. Sử dụng ốp thường xuyên

Các loại ốp lưng điện thoại hay bao da đã trở thành phụ kiện không thể thiếu cho những chiếc smartphone. Nó sẽ bảo đảm an toàn cho điện thoại, chống va đập và trầy xước. Tuy nhiên, chính chúng lại là nguyên nhân khiến điện thoại nhanh nóng, đặc biệt là khi sạc pin.

5 thói quen khiến smartphone của bạn bị nóng quá mức! - Ảnh 2.

2. Không tắt các kết nối khi không cần thiết

Đôi khi bạn kích hoạt sóng 3G/4G để kết nối internet, sử dụng AirDrop hoặc Bluetooth để truyền dữ liệu giữa các máy iPhone với nhau nhưng lại quên tắt đi.

Điều này buộc điện thoại phải liên tục vận hành để duy trì các tính năng ấy, và kéo theo thời lượng pin bị giảm sút đáng kể. Do đó, khi dùng xong rồi bạn hãy nhớ tắt các kết nối này để đảm bảo điện thoại được nghỉ ngơi, duy trì thời lượng pin và cũng giúp thiết bị đỡ nóng hơn.

5 thói quen khiến smartphone của bạn bị nóng quá mức! - Ảnh 3.

3. Không cập nhật điện thoại và ứng dụng

Nhiều người thường tắt tính năng tự động của ứng dụng vì một số bản cập nhật mới không được ưa thích. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, các bản cập nhật này sẽ giúp sửa một số lỗi và cải thiện các quy trình hoạt động, các lỗi này có thể là một phần nguyên nhân làm điện thoại bị nóng.

5 thói quen khiến smartphone của bạn bị nóng quá mức! - Ảnh 4.

4. Không sử dụng Chế độ tối

Ngày nay, màn hình của những chiếc smartphone ngày càng lớn hơn và cũng có độ sáng cao hơn, nhưng cũng vì vậy mà nó đang khiến cho những chiếc điện thoại tốn nhiều pin hơn và nhanh chóng bị nóng hơn.

Để giảm điều này, bạn nên chọn một hình nền tối hoặc sử dụng chế độ Dark mode để không phải tiêu tốn quá nhiều pin cho iPhone.

5 thói quen khiến smartphone của bạn bị nóng quá mức! - Ảnh 5.

5. Sạc pin không đúng cách

Ngoài việc sử dụng ốp khi sạc, nhiều người còn có thói quen để điện thoại đang sạc trên giường ngủ, dưới gối... Điều này sẽ làm tăng nhiệt trong quá trình sạc pin, gây ảnh hưởng xấu đến nhiệt độ của máy. Vì vậy, khi sạc pin bạn nên để điện thoại ở nơi thoáng mát và tháo ốp ra.

5 thói quen khiến smartphone của bạn bị nóng quá mức! - Ảnh 6.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 5 thói quen khiến smartphone của bạn bị nóng quá mức!
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02940 sec| 2123.078 kb