Xuất hiện lỗi đặt tên mạng khiến iPhone bị hỏng kết nối WiFi lẫn AirDrop, gây hoang mang cho nhiều người dùng

- Tin tức
Xuất hiện lỗi đặt tên mạng khiến iPhone bị hỏng kết nối WiFi lẫn AirDrop, gây hoang mang cho nhiều người dùng

Nếu chẳng may bạn kết nối iPhone với WiFi có tên lạ thì hãy cẩn thận, nó có thể khiến máy bạn bị lỗi.

Một nhà nghiên cứu bảo mật Carl Schou đã đăng tải lên Twitter một video ngắn xác nhận lỗi trên iPhone. Khi thử đặt tên cho điểm phát sóng Wi-Fi là "% p% s% s% s% s% n" và kết nối iPhone với nó, ông ấy đã phát hiện chiếc iPhone của mình đã không thể kết nối với bất kì mạng WiFi nào nữa.

Chính xác là tính năng kết nối WiFi trên điện thoại bị vô hiệu hóa. Và không chỉ với mỗi iPhone mà kể cả iPad sau khi thử kết nối mạng có tên "% p% s% s% s% s% n" cũng gặp lỗi. Thậm chí, thiết bị không chỉ bị vô hiệu hoá tính năng WiFi mà các tính năng mạng hệ thống như AirDrop cũng gặp lỗi.

 

Đặc biệt là sau khi đã thử khởi động lại iPhone thì lỗi này vẫn không được khắc phục. Mặc dù Schuo không nêu chi tiết chính xác cách anh ta tìm ra điều này, nhưng bất kỳ lập trình viên nào cũng nên nhận thấy một mẫu trong tên mạng sôi nổi cần thiết để kích hoạt lỗi.

 

Xuất hiện lỗi đặt tên mạng khiến iPhone bị hỏng kết nối WiFi lẫn AirDrop, gây hoang mang cho nhiều người dùng - Ảnh 2.

Và hiện tại lời giải thích cho vấn đề này là do chuỗi “% [ký tự]” thường được sử dụng trong các ngôn ngữ lập trình để định dạng các biến thành một chuỗi đầu ra. Trong đó, dấu phần trăm ở đầu có thể bị iOS hiểu thành một mã định dạng chuỗi, các ký tự theo sau phải là một biến hoặc một lệnh chứ không phải văn bản thuần túy.

 

Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn vô tình kết nối với WiFi có tên lạ khiến iPhone gặp lỗi thì chỉ còn cách khôi phục lại cài đặt mạng trên điện thoại.

 

Vào Cài đặt => Chung => Đặt lại => Đặt lại Cài đặt mạng, nhưng việc này sẽ khiến bạn bị mất đi tất cả các mật khẩu Wii đã lưu trước đó. Vì vậy, người dùng nên chú ý trước khi bấm kết nối vào một mạng WiFi có tên bắt đầu bằng ký tự "%".

 

Xuất hiện lỗi đặt tên mạng khiến iPhone bị hỏng kết nối WiFi lẫn AirDrop, gây hoang mang cho nhiều người dùng - Ảnh 3.

Hiện tại, trên Twitter đang xôn xao vì lỗi này vẫn chưa được Apple "vá lại" và đưa ra lời giải thích hợp lý.

 

Xuất hiện lỗi đặt tên mạng khiến iPhone bị hỏng kết nối WiFi lẫn AirDrop, gây hoang mang cho nhiều người dùng - Ảnh 4.

Thông báo WiFi gặp lỗi được đông đảo iFan chia sẻ trên Twitter


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Xuất hiện lỗi đặt tên mạng khiến iPhone bị hỏng kết nối WiFi lẫn AirDrop, gây hoang mang cho nhiều người dùng
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03068 sec| 2124.125 kb