Trước giờ ra mắt, Apple nhá hàng nhiều tính năng "đỉnh của chóp" sẽ có trên iOS 15

- Tin tức
Trước giờ ra mắt, Apple nhá hàng nhiều tính năng "đỉnh của chóp" sẽ có trên iOS 15

Theo Apple, "iOS 15 sẽ mang đến những tính năng mới tuyệt vời giúp bạn kết nối, tập trung, khám phá và làm được nhiều việc hơn nữa với iPhone của mình."

Tại sự kiện "California Streaming" diễn ra vào tuần rồi, Apple đã xác nhận rằng iOS 15, iPadOS 15 và watchOS 8 sẽ được phát hành vào ngày 20/9 (theo giờ Mỹ), tức 0h ngày 21/9 tại Việt Nam. Trước giờ iOS 15 chính thức trình làng, Apple đã nhá hàng loạt tính năng "đỉnh của chóp" sẽ có trên bản cập nhật này.

Cụ thể, iOS 15 được hứa hẹn sẽ cho phép người dùng chuyển đổi liền mạch giữa các số điện thoại trong cuộc trò chuyện iMessage trên iPhone hỗ trợ SIM kép, từ thế hệ iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone Xr trở lên. Đi kèm đó là một loạt các nâng cấp cho cho các ứng dụng iPhone mặc định như FaceTime, Safari, Tin nhắn, Ghi chú, Sức khỏe, Thời tiết, Bản đồ…

Trước giờ ra mắt, Apple nhá hàng nhiều tính năng đỉnh của chóp sẽ có trên iOS 15 - Ảnh 1.

Người dùng iPhone sẽ chính thức được nâng cấp lên iOS 15 vào 0h ngày 21/9, kể cả các dòng iPhone cũ như 6S và 6S Plus

Với FaceTime, ứng dụng này sẽ được bổ sung tính năng mà công ty gọi là cách ly tiếng ồn, giúp tắt âm thanh nền để khuếch đại giọng nói của người dùng. Một tính năng mới được giới thiệu là SharePlay - để người dùng chia sẻ màn hình thiết bị của họ, xem nội dung trên các nền tảng phát trực tuyến hoặc nghe nhạc cùng nhau.

Trước giờ ra mắt, Apple nhá hàng nhiều tính năng đỉnh của chóp sẽ có trên iOS 15 - Ảnh 2.

FaceTime trên iOS 15 được bổ sung nhiều tính năng mới hay ho

Apple còn công bố tính năng liên kết FaceTime nhằm mang lại khả năng gửi lời mời họp cho người dùng không chỉ trên iOS mà còn cả Windows và Android để tham gia cuộc gọi FaceTime thông qua trình duyệt. Ngoài ra, FaceTime còn có chế độ Grid View, hiển thị cuộc gọi nhóm và chế độ chân dung (chỉ khả dụng trên iPhone Xs/Xr trở lên).

Bắt đầu từ iOS 15, Apple còn đang thực hiện từng bước để tích hợp iMessage với các ứng dụng khác trên thiết bị như Photos, Music, TV và Safari...

Trước giờ ra mắt, Apple nhá hàng nhiều tính năng đỉnh của chóp sẽ có trên iOS 15 - Ảnh 3.

Ứng dụng Tin nhắn iMessage cũng mang đến nhiều nâng cấp thú vị

Tất cả các ứng dụng này đều sở hữu một mục mới có tên phần Shared with You (Chia sẻ với bạn), trong đó có chứa những liên kết và nội dung được chia sẻ qua iMessage. Một cải tiến khác đối iMessage trên iOS 15 là các cuộc trò chuyện nhóm sẽ có ảnh ghép nhằm dễ dàng hiển thị nhiều ảnh hơn.

Sau nhiều lần cải tiến nhưng không được đánh giá cao, phần Thông báo trên iOS 15 cũng được thiết kế lại.

Trước giờ ra mắt, Apple nhá hàng nhiều tính năng đỉnh của chóp sẽ có trên iOS 15 - Ảnh 4.

Phần Thông báo trên iOS 15 hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm tối ưu

Bản cập nhật này sẽ tổng hợp thông báo để giảm sự lộn xộn trên màn hình khóa. Bảng Thông báo sẽ được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên một cách thông minh, với các thông báo có liên quan nhất ở trên cùng, vì vậy bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được các thông tin.

Còn Chế độ Focus sẽ giúp bạn tập trung hơn khi làm việc hoặc muốn có một khoảng thời gian thư giãn thật sự mà không bị làm phiền bởi những tiếng "ting ting" từ điện thoại. Bạn có thể chọn từ danh sách các tùy chọn Focus hoặc tạo tùy chọn riêng để chỉ cho phép các thông báo bạn muốn trong những thời điểm cần thư giãn hoặc tập trung cho công việc.

Trước giờ ra mắt, Apple nhá hàng nhiều tính năng đỉnh của chóp sẽ có trên iOS 15 - Ảnh 5.

Chế độ Focus giúp bạn tập trung hơn khi làm việc hoặc muốn có một khoảng thời gian thư giãn

Một loạt cải tiến mới cũng xuất hiện trên ứng dụng Bản đồ (Maps), trình duyệt Safari, Ảnh (Photos), Sức khỏe (Health)… mà chắc chắn người dùng iPhone sẽ vô cùng phấn khích.

Trước giờ ra mắt, Apple nhá hàng nhiều tính năng đỉnh của chóp sẽ có trên iOS 15 - Ảnh 6.

Hệ điều hành iOS 15 với nhiều tính năng mới chắc chắn sẽ khiến iPhone phấn khích không thôi

Tuy nhiên, đối với ứng dụng Bản đồ, Apple đã không đề cập đến tính năng chuyển sang phối cảnh 3D khi đến gần một nút giao thông phức tạp - điều mà hãng đã công bố tại sự kiện WWDC năm nay. Vẫn chưa biết tính năng này có bị loại bỏ trên iOS 15 hay không hoặc vẫn còn đang được thử nghiệm.

Ngoài ra, do tính năng iCloud Private Relay trên Safari - ​​hoạt động tương tự như một VPN để người dùng giữ an toàn thông tin khi lướt web - vẫn còn đang ở trạng thái beta nên một số trang web có thể gặp sự cố, chẳng hạn như hiển thị nội dung sai khu vực hoặc yêu cầu thực hiện các bước bổ sung để đăng nhập.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Trước giờ ra mắt, Apple nhá hàng nhiều tính năng "đỉnh của chóp" sẽ có trên iOS 15
Nhấn vào đây để đánh giá
0.83467 sec| 2133.359 kb