THỦ THUẬT 10 YÊN – HẠ NHIỆT LAPTOP NHANH CHÓNG

- Tin tức
THỦ THUẬT 10 YÊN – HẠ NHIỆT LAPTOP NHANH CHÓNG

 

Ngày nay, khi hội thảo – học tập – hội họp diễn ra trên nền tảng trực tuyến thì các ứng dụng họp trực tuyến lên ngôi. Tuy nhiên, việc hội họp diễn ra trong thời gian quá dài khiến cho các thiết bị di động phải hoạt động liên tục trong thời gian dài đã làm cho nhiệt độ tăng lên nhanh chóng. Độ nóng của thiết bị chính là vấn đề mà rất nhiều người cảm thấy khó chịu khi sử dụng.

Tuy nhiên, có 1 thủ thuật đơn giản nhưng lại rất hiệu quả của người Nhật dung để hạ nhiệt thiết bị, đó chính là “Thủ thuật 10 Yên”. Vậy thủ thuật đó là gì??? Hãy cùng SADO tìm hiểu bạn nhé!

Làm mát laptop có rất nhiều cách như: dùng quạt làm mát, sử dụng trong phòng nhiệt độ thấp để hạ nhiệt nhưng những cách trên cái thì tốn thêm chi phí – cái thì lại ảnh hưởng sức khỏe. Do đó, một số người đã dùng thử đồng xu 10 Yên, và từ năm 2015 đến nay, nó đã trở thành cách tản nhiệt hiệu quả nhưng lại rất dễ thực hiện.

Thủ thuật này được rất nhiều người dùng ở Nhật chia sẻ, bởi đồng xu 10 yên rất phổ biến ở quốc gia này được làm bằng đồng 97%. Trên thực tế, ý tưởng ban đầu được đăng tải cách đây hơn 5 năm bởi một người dùng Twitter Nhật Bản có tên @akinori_suzuki.

Tuy nhiên, nó đã bị lãng quên cho tới thời gian gần đây, khi nhu cầu sử dụng các phần mềm hội thảo trực tuyến như Zoom tăng cao khiến nhiều người dùng gặp phải vấn đề tản nhiệt kém của laptop.

Sau khi thử nghiệm thành công, một loạt người dùng đã chia sẻ bí quyết này và giúp nó lan tỏa khắp mạng xã hội Twitter.

Nhiều người hâm mộ đã chia sẻ video, hình ảnh và trải nghiệm thú vị với thủ thuật này. Họ cho biết những đồng xu vẫn ấm khi chạm tay vào. Trong khi đó, chiếc máy tính xách tay và đùi của họ lại vô cùng mát mẻ.

Thậm chí, một số người còn cho biết thủ thuật này cũng hoạt động trên các thiết bị điện tử khác.

"Tôi đang sử dụng tiền, nhưng tôi lại không tiêu tiền. Thiên tài!"

"Trông giống như một trò chơi điện tử, với việc mọi người xếp tiền của họ ra để sẵn sàng chơi."

"Tính năng này cũng hoạt động trên iPhone! Khi tôi tạo video TikTok, điện thoại của tôi nóng lên ngay lập tức. Tôi sử dụng thủ thuật 10 yên này quen thuộc đến nỗi giờ tôi thậm chí còn giữ cho đồng xu sáng bóng bằng nước chanh!"

"Tôi đã thử nó trên bộ định tuyến Wi-Fi của mình và nó cũng hoạt động!"

 

Tuy nhiên, một số người cũng khuyên rằng hãy cẩn thận với những đồng xu và nhớ bỏ nó ra trước khi gập màn hình laptop xuống.

"Hãy cẩn thận nếu bạn là người bất cẩn như tôi. Tôi đã thử điều này, đóng máy tính xách tay với số tiền xu vẫn còn ở đó và nó đã làm vỡ màn hình của tôi", một người dùng chia sẻ.

Không chỉ đồng 10 yên của Nhật, bạn cũng có thể sử dụng các loại tiền xu bằng đồng khác như đồng 2 xu của Anh, đồng 2 xu của Úc. Tuy nhiên, một số đồng tiền trông như được làm bằng đồng như trên thực tế lại được cấu thành bởi kẽm, do đó hiệu suất tản nhiệt sẽ kém hơn. Bạn có thể tìm hiểu nguyên liệu cấu tạo đồng xu mà mình chuẩn bị sử dụng trên Internet để kiểm tra tỷ lệ nguyên liệu chế tạo ra chúng.

Tóm tắt:

Thủ thuật 10 yên có thể sử dụng được hầu hết trên các thiết bị điện tử. Nó sẽ giúp các thiết bị tản nhiệt nhanh hơn và mát hơn.

Trước khi dùng thủ thuật này, bạn phải chắc chắn đồng xu mình sử dụng có cấu tạo bằng đồng. Chất liệu khác như kẽm sẽ tản nhiệt kém hơn. Để tìm hiểu vật liệu cấu tạo, bạn có thể vào Google.

Nhớ lấy đồng xu ra sau khi sử dụng xong để tránh vỡ màn hình khi gập laptop lại.

Càng nhiều đồng xu thì tản nhiệt sẽ nhanh hơn.

 

Thủ thuật trên là một mẹo nhỏ để giảm nhiệt laptop! SADO sẽ tiếp tục tìm kiếm những thứ hay ho hơn nữa để mọi người có thể áp dụng và chia sẻ cùng nhau.

Truy cập vào trang web của SADO để tham khảo thêm tin tức và lựa cho mình những món hàng ưng ý bạn nhé!!!

https://sado.vn/

Theo dõi các bài viết trên Fanpage để cập nhật tin tức nhanh chóng tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/chuyengiasando/

 

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về THỦ THUẬT 10 YÊN – HẠ NHIỆT LAPTOP NHANH CHÓNG
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03584 sec| 2134.453 kb