Tất tần tật về iOS 15 trước thềm sự kiện Apple: Thêm tuỳ chỉnh ứng dụng và nhiều thay đổi hay ho rất đáng chú ý!

- Tin tức
Tất tần tật về iOS 15 trước thềm sự kiện Apple: Thêm tuỳ chỉnh ứng dụng và nhiều thay đổi hay ho rất đáng chú ý!

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC21 đã đến rất gần. Đây là một sự kiện thường niên, nơi Apple giới thiệu đến các lập trình viên, nhà phát triển trên toàn cầu những bản cập nhật phần mềm lớn cho các sản phẩm công nghệ từ hãng, thông thường bao gồm iOS dành cho iPhone, macOS dành cho các máy tính Mac, WatchOS cho các thiết bị đồng hồ thông minh Apple Watch và có thể là còn có sự góp mặt của các sản phẩm mới nữa.

Tất tần tật về iOS 15 trước thềm sự kiện Apple: Thêm tuỳ chỉnh ứng dụng và nhiều thay đổi hay ho rất đáng chú ý! - Ảnh 1.

Hội nghị WWDC21 sẽ được tổ chức vào ngày 7/6 tới đây cũng là thời điểm Apple sẽ giới thiệu iOS 15

Và iOS 15 gần như chắc chắn sẽ được ra mắt trong ngày 7/6 này. Tuy vẫn chưa có bất kỳ xác nhận nào từ Apple, nhưng những đồn đoán về tính năng mới lẫn những thay đổi về thiết kế của hệ điều hành này đã xuất hiện trên Internet cách đây vài tháng.

Do đó, chúng mình đã tập hợp lại tất cả những tin đồn trên và dưới đây là toàn bộ những thông tin, rò rỉ, đồn đoán về iOS 15, dự kiến sẽ được Apple ra mắt chính thức vào ngày 7/6 tới đây.

Thêm nhiều tùy chỉnh ứng dụng mặc định

Trong phiên bản iOS 14, Apple đã cho phép người dùng thay đổi các ứng dụng mặc định trên hệ thống như trình duyệt Safari và Mail bằng các ứng dụng bên thứ ba thay thế. iOS 15 hứa hẹn sẽ bổ sung thêm nhiều tùy chọn khác để người dùng có thể thoải mái lựa chọn hơn.

Tất tần tật về iOS 15 trước thềm sự kiện Apple: Thêm tuỳ chỉnh ứng dụng và nhiều thay đổi hay ho rất đáng chú ý! - Ảnh 2.

Thay đổi ứng dụng email, trình duyệt mặc định và còn hơn thế nữa!

Đây là một thay đổi cần thiết bởi lẽ, không ít ứng dụng cây nhà lá vườn của Apple, điển hình là Mail, có giao diện, cách dùng hết sức phức tạp, đã thế các tính năng còn nghèo nàn. Do đó, không ít người dùng đã phải dời sang các nền tảng ứng dụng email khác, điển hình là Gmail.

Widget "linh hoạt" hơn

Các widget có thể chèn vào màn hình chính là tính năng nổi bật nhất trên iOS 14 và cũng là đề tài gây tranh cãi nhất trong suốt một năm qua. Bởi lẽ, chúng chẳng khác gì những bảng thông báo được phóng to, phục vụ duy nhất một mục đích đó là hiển thị và không thể tương tác thông minh như các widget trên Android.

Tất tần tật về iOS 15 trước thềm sự kiện Apple: Thêm tuỳ chỉnh ứng dụng và nhiều thay đổi hay ho rất đáng chú ý! - Ảnh 3.

Hình ảnh concept về những widget mới sẽ xuất hiện trên iOS 15

Do đó, iOS 15 hứa hẹn sẽ bổ sung thêm nhiều widget mới, đồng thời cho chúng khả năng tương tác. Những thay đổi này chúng mình đã nói rất kỹ trong bài viết về widget trên iOS 15 (bạn có thể tìm đọc tại đây).

Thiết kế lại menu Cài đặt

Mục Cài đặt là nơi bạn thực hiện tất cả những thay đổi mà Apple cho phép trên chiếc iPhone của mình và cấu trúc của nó đã không thay đổi trong suốt nhiều năm.

Tất tần tật về iOS 15 trước thềm sự kiện Apple: Thêm tuỳ chỉnh ứng dụng và nhiều thay đổi hay ho rất đáng chú ý! - Ảnh 4.

Menu "Cài đặt" cũng sẽ được thiết kế lại trực quan và đỡ rối rắm hơn

Tính năng "Màn hình luôn bật" (Always-on Display) và màn hình khóa mới

Những đồn đoán về một chiếc iPhone 13 với màn hình LTPO tiết kiệm điện đã xuất hiện xuyên suốt những tháng vừa qua, do đó, việc tính năng Màn hình luôn bật hay gọi tắt là AOD gần như chắc chắn sẽ được Apple tích hợp vào iOS 15 để tương thích với phần cứng trên iPhone mới.

Tất tần tật về iOS 15 trước thềm sự kiện Apple: Thêm tuỳ chỉnh ứng dụng và nhiều thay đổi hay ho rất đáng chú ý! - Ảnh 6.

AOD gần như chắc chắn sẽ xuất hiện trên iOS 15 và iPhone 13

Nhiều chuyên trang công nghệ cho rằng, AOD trên iPhone mới sẽ hoạt động tương tự như trên các sản phẩm Apple Watch, tức là nó sẽ kéo giảm tần số quét màn hình xuống còn 1Hz, từ đó tối ưu thời lượng pin hơn bao giờ hết. Kèm theo đó giao diện màn hình khóa cũng đồng thời sẽ được tái thiết kế để phù hợp hơn với tính năng Màn hình luôn bật mới.

Dưới đây là danh sách những thiết bị sẽ được cập nhật lên iOS 15.

NHỮNG SẢN PHẨM SẼ ĐƯỢC CẬP NHẬT LÊN IOS 15

iPhone 12 Pro Max

iPhone 12 Pro

iPhone 12 iPhone 12 mini
iPhone 11 Pro Max iPhone 11 Pro
iPhone 11 iPhone XS Max
iPhone XS iPhone XR
iPhone X iPhone 8 Plus
iPhone 8 iPhone 7 Plus
iPhone 7 iPhone SE 2020

 

 

Đó là tất cả những gì chúng mình tổng hợp được về những tính năng cũng như thay đổi trên iOS 15 vài ngày trước khi ra mắt, bạn thấy đây có phải là một phiên bản đáng để chờ đợi? Đâu là tính năng mà bạn nghĩ là hay ho nhất trên iOS 15, cho chúng mình biết ngay bên dưới đây nhé!


Đánh giá - Bình luận
1 bình luận, đánh giá về Tất tần tật về iOS 15 trước thềm sự kiện Apple: Thêm tuỳ chỉnh ứng dụng và nhiều thay đổi hay ho rất đáng chú ý!
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03217 sec| 2152.438 kb