Surface Pro 8 Màn hình 120Hz, chip Intel Core thế hệ 11, hỗ trợ Thunderbolt 4

- Tin tức
Surface Pro 8 Màn hình 120Hz, chip Intel Core thế hệ 11, hỗ trợ Thunderbolt 4

Cuối cùng, sau 7 năm thì dòng Surface tiêu chuẩn đã có một phiên bản nâng cấp đáng kể từ hiệu năng cho đến thiết kế. Đó chính là Surface Pro 8. Hãy cùng xem mẫu máy tính bảng lai laptop mới này của nhà Microsoft có gì nhé!

Máy sẽ được trang bị màn hình cảm ứng Pixelsense 13 inch tràn cạnh mới lớn hơn 11%, sáng hơn 12,5% và có độ phân giải cao hơn 10,8% so với thế hệ trước. Theo Microsoft, Surface Pro 8 vẫn có cạnh viền chạy dọc theo mặt trên và mặt trước của tuy nhiên chúng cũng không ảnh quá nhiều đến trải nghiệm sử dụng hàng ngày.

Phiên bản cao cấp nhất của Surface Pro 8 được trang bị chip Intel Core i7-1185G7 lõi tứ, 32GB RAM và 1TB SSD, có hỗ trợ ổ SSD tháo rời từ 128GB đến 256GB. Đó chắc chắn là một nâng cấp đáng kể so với việc khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng ở thế hệ tiền nhiệm. Nhờ thông số cấu hình mới này, Microsoft tuyên bố rằng Surface Pro 8 nhanh hơn gấp đôi so với Pro 7 với hiệu suất đồ họa nhanh hơn 74% cũng như hiệu suất CPU duy trì tốt hơn 40%.

Camera phía sau được cải tiến lên 10MP thay vì 8MP và nó cũng hỗ trợ video 4K. Trong khi camera trước vẫn là 5MP và chỉ dừng lại ở video 1080p. Thêm vào đó, hệ thống camera mới này sẽ cung cấp khả năng thu ánh sáng yếu tốt hơn. 

Về thời lượng pin, Microsoft cho biết Pro 8 sẽ kéo dài đến 16 giờ, một bước nhảy vọt so với con số 10,5 ước tính trên Pro 7. Người dùng có thể sạc máy lên đến khoảng 80% trong hơn một giờ.

Surface Pro 8 cuối cùng cũng hỗ trợ Thunderbolt 4 trên hai cổng USB-C để loại bỏ đi cổng USB-A cũ . Điều đó sẽ cho phép người dùng kết nối ổ cứng ngoài nhanh hơn, kết nối với màn hình 4K, sử dụng bộ nhớ ngoài tốc độ cao hoặc thậm chí kết nối với GPU bên ngoài để biến chiếc máy này thành PC chơi game.

Bút mỏng bề mặt 2

Surface Slim Pen 2 cũng sẽ là một điểm nhấn trên mẫu tablet này. Theo đó, hãng cho biết chiếc bút này sẽ sử dụng động cơ xúc giác để cung cấp phản hồi tiếp xúc. Qua đó, tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho việc vẽ và ghi chú. Về mặt lý thuyết, người dùng sẽ cảm thấy việc đặt bút trên máy giống như đang viết trên giấy hơn là trên màn hình thủy tinh. Đây là sự nâng cấp đáng giá về trải nghiệm trên màn hình có tần số quét 120hz. Khi sử dụng, Slim Pen 2 sẽ được gắn liền kèm sạc trên bàn phím của Surface Pro 8.

Với màn hình lớn hơn và nhạy hơn, cùng nhiều nâng cấp đáng giá, Surface Pro 8 có thể là đối thủ nặng ký với các thiết bị như XPS 13 của Dell. Nhiều nhà sản xuất PC khác cố gắng tạo ra các thiết bị lai như Surface, nhưng không ai trong số đó có thể vượt qua phần cứng của Microsoft. Có lẽ đây là lúc Microsoft cho người dùng thấy Pro 8 xứng đáng với lựa chọn của người dùng.

Theo dõi các bài viết trên Fanpage để cập nhật tin tức nhanh chóng tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/chuyengiasando/


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Surface Pro 8 Màn hình 120Hz, chip Intel Core thế hệ 11, hỗ trợ Thunderbolt 4
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03180 sec| 2135.156 kb