SAMSUNG GALAXY S21 ULTRA 6 CAMERA TRÌNH LÀNG NĂM 2021

- Tin tức
SAMSUNG GALAXY S21 ULTRA 6 CAMERA TRÌNH LÀNG NĂM 2021

 

Cuộc đua vũ trang trên smartphone hiện nay chính là cấu hình và camera vẫn chưa đến hồi kết. Với nguồn lực có sẵn, Samsung một lần nữa khiến cho các tín đồ công nghệ nóng từng ngày dù thời tiết đã vào Đông. Cùng SADO tìm hiểu bạn nhé!

Trong thời gian trở lại đây những tin đồn về Galaxy S21 đang nóng lên 'rần rần' khi ngày ra mắt của dòng sản phẩm này đang ngày một đến gần. Tin đồn mới nhất là về hệ thống chụp hình, nhưng cụ thể hơn là của S21 Ultra - phiên bản cao cấp nhất của dòng Galaxy S21 series.

Theo thông tin được cung cấp từ trang WinFuture thì lại một lần nữa Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 chiếc camera sau. Trong đó ta có 2 camera zoom khác nhau ở ngưỡng 3x và 10x (tiêu cự 72mm và 240mm), cả 2 đều có chống rung quang học. Camera zoom 10x trên S21 Ultra sẽ sử dụng hệ thống ống kính 'gập' giống với những gì hãng đã làm với S20 Ultra, và tiếp tục sử dụng phần mềm thông minh để đem tới người dùng khả năng zoom còn xa hơn thế nữa.

Camera chính vẫn sẽ giữ độ phân giải 108 megapixel, nhưng đã sử dụng loại cảm biến mới để tăng chất lượng hình ảnh cũng như sở hữu hệ thống ống kính với góc nhìn rộng hơn trước (24mm so với 26mm). Bên cạnh đó, camera chính cũng sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống lấy nét bằng laser, thứ mà S20 Ultra còn thiếu sót mà Samsung cũng đã bổ sung ở Note 20 Ultra.

Trong quá khứ Samsung là nhà sản xuất dẫn đầu trong cuộc đua về số lượng camera, khi là hãng đầu tiên sử dụng hệ thống 2 camera và sau này là 3 camera trên sản phẩm của mình, kèm theo đó là tự phát triển cảm biến cho riêng mình thay vì dựa vào những loại có sẵn của Sony. Một cách lý giải cho điều này đó là Samsung chưa thể đuổi kịp được với Apple và Google về mặt thuật toán xử lý ảnh, nên phải có sự bù trừ bằng phần cứng.

Video cũng sẽ là 1 tính năng mà Samsung cần theo kịp với Apple, khi đây được coi là một 'thế mạnh truyền đời' của iPhone. S21 Ultra được cho là sẽ tiếp tục nâng cấp chất lượng quay video 8K, tức có độ phân giải cao gấp 4 lần so với 4K của iPhone 12 Pro Max, nhưng kết quả ra sao thì vẫn sẽ phải đợi tới các bài thử thực tế.

Trong bản báo cáo của WinFuture cũng để lộ một vài tính năng không liên quan đến hệ thống camera của S21 Ultra, như màn hình 6.8 inch tần số làm tươi 120Hz, tính năng tiết kiệm điện giống Note 20 Ultra và hỗ trợ bút S-Pen - được bán rời chứ không kèm theo. Cũng không được tặng kèm trong hộp là dock sạc, giống với những gì Apple đã làm với iPhone 12 series. Hãng chắc chắn sẽ dựa vào những lợi ích về môi trường để lý giải cho nước đi này, bù lại Samsung cũng đã chuyển qua chuẩn USB Type-C trước so với Apple nên sẽ có nhiều người dùng có sẵn dock sạc phù hợp hơn.

Hiện chưa có thông tin chính thức về giá cũng như ngày bán của S21 Ultra, nhưng đã có những thông tin ban đầu về ngày ra mắt là ngày 14 tháng 1 năm sau. Sự kiện Unpacked của Samsung có thể sẽ hé mở thêm nhiều thông tin cho chiếc máy này.

Cập nhật thêm thông tin tại:

https://www.facebook.com/chuyengiasando


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về SAMSUNG GALAXY S21 ULTRA 6 CAMERA TRÌNH LÀNG NĂM 2021
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03398 sec| 2120.008 kb