Người dùng iPhone nên cập nhật ngay iOS mới nhất

- Tin tức
Người dùng iPhone nên cập nhật ngay iOS mới nhất

Apple vừa phát hành iOS 14.6, bao gồm một số tính năng mới cho AirTags, hỗ trợ đăng ký Apple Podcast và quan trọng nhất là vá hàng loạt lỗ hổng bảo mật cho hầu hết các phiên bản iPhone, iPad và iPod Touch.

Người dùng iPhone nên cập nhật ngay iOS mới nhất
Người dùng iPhone nên cập nhật ngay iOS mới nhất

Các tính năng mới bao gồm việc đăng ký thuê bao Apple Podcast, Apple Card Family và AirTags,...

Apple Podcast là dịch vụ trả tiền để nghe những nội dung chất lượng cao, độc quyền và đặc biệt là không có quảng cáo. Người dùng Apple Music, iOS 14.6 cũng bao gồm hỗ trợ âm thanh chuẩn Dolby Atmos và âm nhạc chất lượng cao (lossless). Các tính năng này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng tới.

Trong khi với Apple Card Family, cho phép người dùng chia sẻ thẻ tín dụng Apple Card với các thành viên trong gia đình, cũng như quản lý, theo dõi việc sử dụng tài chính của họ. AirTags giờ đây cũng được thêm địa chỉ email thay vì chỉ số điện thoại.

Người dùng iPhone nên cập nhật ngay iOS mới nhất
iOS 14.6 vá các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên các thiết bị Apple

Quan trọng hơn là iOS 14.6 sẽ giải quyết một loạt các vấn đề từ cho phép tin tặc chạy các tệp âm thanh chứa mã độc, thu thập thông tin người dùng đến các lỗ hổng trong dịch vụ cốt lõi của iOS có nguy cơ bị tin tặc lợi dụng, chiếm quyền điều khiển.

iOS 14.6 cũng sẽ khắc phục sự cố giảm hiệu năng của một số dòng iPhone sau bản nâng cấp iOS 14.5.1.

Phạm vi cập nhật bảo mật của iOS 14.6 quan trọng đến mức bao gồm hầu hết mọi thiết bị di động mà Apple đã phát hành trong 5 năm qua, từ iPhone 6S trở đi, iPad Pro, iPad Air 2, iPad mini 5 hoặc mới hơn và iPod touch gen 7.

Vì vậy, ngay cả khi người dùng không có AirTags hoặc nhu cầu sử dụng Apple Podcast, việc cập nhật lên iOS 14.6 cần được thực hiện càng sớm càng tốt, bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Người dùng iPhone nên cập nhật ngay iOS mới nhất
Nhấn vào đây để đánh giá
0.07773 sec| 2104.344 kb