Ngày nào cũng dùng iPhone, nhưng rất ít người biết tác dụng của chấm tròn bí ẩn này!

- Tin tức
Ngày nào cũng dùng iPhone, nhưng rất ít người biết tác dụng của chấm tròn bí ẩn này!

Dùng iPhone bao năm nay nhưng bạn có biết chấm tròn trên camera được dùng làm gì chưa?

iPhone là một trong những mẫu điện thoại smartphone phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, iPhone là một trong những chiếc điện thoại ẩn chứ nhiều tính năng ẩn chờ người dùng khám phá và khôпg phải ai cũng biết hết về công năng của từng chi tiết có trên chiếc điện thoại của mình. 

Ví dụ như lỗ tròn cạnh camera iPhone, chắc rất nhiều người dùng đã từng thắc mắc không rõ tác dụng của lỗ tròn này là gì, là thiết kế trang trí của Apple hay nó có công năng nào đó?

 

Ngày nào cũng dùng iPhone, nhưng rất ít người biết tác dụng của chấm tròn bí ẩn này! - Ảnh 1.

Lỗ tròn này có mặt trên tất cả dòng máy iPhone

Theo lý giải từ Apple thì chiếc lỗ tròn gây tò mò kia được gọi là Secondary Microphone, có nghĩa là chiếc mic thứ 2 hay còn được gọi là mic phụ của iPhone. Lỗ tròn này có công dụng giúp hút tiếng ồn, lọc âm thanh trong lúc đàm thoại.

Khi bạn nhận một cuộc điện thoại, mic chính nằm ở cạnh dưới sẽ hút tiếng nói và truyền đi và mic phụ пày sẽ chịu trách nhiệm loại bỏ tạp âm, giúp âm thanh trở nên rõ ràng hơn.

Ngày nào cũng dùng iPhone, nhưng rất ít người biết tác dụng của chấm tròn bí ẩn này! - Ảnh 2.

iPhone

Thông thường, mic phụ nằm ở giữa cụm đèn flash và camera của mỗi chiếc iPhone, nếu chỉ nhìn qua, chi tiết này giống như một chấm tròn màu đen được thiết kế trang trí cùng với camera. Ngoài ra, chiếc mic tròn này cũng giúp quá trình thu âm, thu tiếng hay quay video trên iPhone tốt hơn.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Ngày nào cũng dùng iPhone, nhưng rất ít người biết tác dụng của chấm tròn bí ẩn này!
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02942 sec| 2107.281 kb