Nằm lòng những mẹo nhỏ giúp iPhone "bất tử" trước hacker

- Tin tức
Nằm lòng những mẹo nhỏ giúp iPhone "bất tử" trước hacker

Bạn vẫn thường suy nghĩ rằng chiếc iphone của mình là bất khả xâm phạm, là thiết bị di động có độ bảo mật cao nên rất khó để thâm nhập, quan điểm đó đúng đấy, nhưng chưa đủ.

Nằm lòng những mẹo nhỏ dưới đây, iPhone của bạn sẽ bất tử trước nanh vuốt của bè lũ hacker - Ảnh 1.

Với tính chất là một hệ điều hành đóng, iOS trên iPhone thật sự là một hệ điều hành với mức độ an toàn rất đáng ngưỡng mộ, tuy nhiên không phải vì thế mà nó trở nên bất khả xâm phạm. Đã có rất nhiều trường hợp hacker đã hack thành công một chiếc điện thoại cộp mác "Táo Mỹ" và điều khiển nó với đầy đủ chức năng mà chẳng cần động vào. Vậy nên, để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, hãy thuộc nằm lòng các mẹo nhỏ dưới đây.

Không nhấn vào các đường dẫn lạ được gửi đến

Bất kể đó là từ ứng dụng tin nhắn, email hay Facebook Messenger. Những đường dẫn không xác định thường là con đường ngắn nhất dẫn gã tin tặc ở đầu dây bên kia đến bên cạnh chiếc iPhone của bạn.

Nằm lòng những mẹo nhỏ dưới đây, iPhone của bạn sẽ bất tử trước nanh vuốt của bè lũ hacker - Ảnh 2.

Với các thủ đoạn như cài sẵn các mã độc hay phần mềm độc hại vào đường dẫn đó. Hắn hoàn toàn có thể tiếp cận và đánh cắp các số liên lạc, tài khoản mạng xã hội, thậm chí là thông tin thanh toán tín dụng của bạn nếu muốn. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bấm vào bất kỳ đường dẫn đáng ngờ nào đến không muốn chiếc iPhone của mình lại trở thành con mắt thứ 3 của bất kỳ ai khác.

Không thực hiện jailbreak nếu không thật sự hiểu về nó

iOS là một hệ điều hành đóng theo nhiều nghĩa, nó hạn chế sự tùy biến đến mức tối đa để đảm bảo độ ổn định cho tổng thể hệ thống. Tuy nhiên, để thỏa mãn thú vui vọc vạch của mình ,có rất nhiều người dùng chọn cách jailbreak (hay bẻ khóa) hệ điều hành này nhằm tiến hành các tùy biến một cách dễ dàng hơn.

Nằm lòng những mẹo nhỏ dưới đây, iPhone của bạn sẽ bất tử trước nanh vuốt của bè lũ hacker - Ảnh 3.

Jailbreak thực sự là một con dao hai lưỡi

Nhưng, đây thực sự là con dao hai lưỡi về mặt bảo mật, việc thoải mái tùy biến thiết bị của mình cũng đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc lên iPhone của mình và chúng ta không hề biết những thứ trôi nổi trên mạng đó sẽ mang đến những gì?

Thường xuyên kiểm tra danh sách ứng dụng

Thông thường, với những chiếc iPhone nguyên bản, bước này sẽ có vẻ như là thừa thãi, nhưng khi bạn đã jailbreak, thì đây lại là điều cần thiết. Việc một ứng dụng lạ tự dưng xuất hiện trong thư viện sẽ không phải là một điềm lành gì cả đâu. Đó rất có thể là thứ mà tên hacker cài vào nhằm kiểm soát thiết bị, thậm chí là quan sát bạn từ xa thông chính chiếc iPhone của mình.

Cuối cùng là thường xuyên cập nhật phần mềm

Các bản cập nhật phần mềm không phải chỉ để cho vui, kể cả trường hợp nó chỉ nặng có vài MB. Theo chu kỳ từ một cho đến vài tháng, Apple sẽ tung ra một bản cập nhật hệ điều hành, có thể nhằm cập nhật tính năng mới, đồng thời là vá các lỗ hổng bảo mật của phiên bản trước đó.

Nằm lòng những mẹo nhỏ dưới đây, iPhone của bạn sẽ bất tử trước nanh vuốt của bè lũ hacker - Ảnh 5.

Nhớ thường xuyên cập nhật phần mềm nữa nhé

Vì vậy, để thiết bị của bạn luôn được an toàn, hãy luôn cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất mỗi khi nó được phát hành.

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Nằm lòng những mẹo nhỏ giúp iPhone "bất tử" trước hacker
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02990 sec| 2120.234 kb