MACBOOK PRO M1 2020 - CẤU TRÚC ARM MẠNH MẼ VÀ LINH HOẠT

- Tin tức
MACBOOK PRO M1 2020 - CẤU TRÚC ARM MẠNH MẼ VÀ LINH HOẠT

 

Hiện nay, MacBook Pro với 2 phiên bản dùng chip Intel và Apple đang là tranh cãi lớn nhất của cộng đồng nhà Táo. Cùng SADO điểm qua những đặc điểm của chiếc MacBook cây nhà lá vườn của Apple nào các bạn!

1. Cấu trúc ARM:

Theo Apple, CPU 8 lõi và GPU 8 lõi của chip M1 sẽ cho phép MacBook Pro 13 inch mới biên dịch mã trong Xcode nhanh hơn tới 2.8 lần so với thế hệ MacBook Pro 13 inch chạy chip Intel trước đó.

Apple Chip M1 bộ vi xử lý trung tâm nhỏ mang trong mình sức mạnh khổng lồ do chính Apple tự mình sản xuất dành cho thế hệ máy Mac của Apple sau này, trong một hình dáng rất nhỏ nhưng được tích hợp tới 16 tỉ bóng bán dẫn thật sự rất lớn. Trên Apple M1 ( SoC) được tích hợp CPU, GPU, Chip AI, I/O. Với hiệu suất đáng kinh ngạc, công nghệ mới nhất và tiết kiệm năng lượng rất kinh khủng. Apple Chip M1 không chỉ là một bước nâng cấp nhẹ cho máy Mac mà nó là một sự đột phá hoàn toàn mạnh mẽ của Apple cho các dòng máy Mac của mình.

Ngoài ra, nó còn có thể render một tiêu đề 3D phức tạp trong Final Cut Pro nhanh hơn tới 5.9 lần, thực hiện các tác vụ máy học nhanh hơn tới 11 lần và chỉnh sửa video 8K bằng phần mềm DaVinci Resolve mà không làm giảm khung hình.

Mặc dù có cùng chipset Apple M1 giống như MacBook Air mới, tuy nhiên MacBook Pro còn được trang bị thêm quạt tản nhiệt (thay vì thiết kế không quạt như trên MacBook Air). Điều này cũng ảnh hưởng khá lớn đến hiệu suất của máy, nhất là khi hoạt động trong thời gian dài.

Với những trang bị trên MacBook Pro M1, hiệu năng của MacBook tăng lên đáng kể. Có thể nói, chip M1 của Apple đã thổi hơi nóng đến Intel khi rất nhiều bài đánh giá hiệu năng luôn vượt trội hơn so với chip Intel.

 

2. Màn hình:

Màn hình hình ảnh có độ chi tiết và chân thực đáng kinh ngạc. Văn bản sắc nét và rõ ràng. Đèn nền LED sáng mang lại màu đen sâu và da trắng sáng. Màu rộng P3 mang lại màu xanh lá cây và màu đỏ rực rỡ hơn sRGB. Và mọi MacBook Pro đều được trang bị công nghệ True Tone, do đó cân bằng trắng sẽ tự động điều chỉnh để phù hợp với nhiệt độ màu của ánh sáng xung quanh bạn – để có trải nghiệm xem tự nhiên hơn.

Màn hình vẫn là điểm ưu thế của Macbook do đó Apple chưa vội nâng cấp để tiết kiệm chi phí.

 

3. Thời lượng pin:

Nhờ có thiết kế phần cứng mới và hệ điều hành tương thích Macbook Pro M1 cho chúng ta thời gian sử dụng Pin lên tới 20 tiếng lâu nhất trong các dòng Macbook trước đây.

Với thông số pin ấn tượng như công bố của Apple, đây thực sự là điều đáng quan tâm của những ai ưa thích di chuyển, làm việc liên tục hay trong một ngày có quá nhiều cuộc họp. Thời lượng pin cũng khiến cho một số chiếc laptop ultrabook cũng phải lo lắng nhiều.

 

4. Cổng kết nối:

MacBook Pro M1 được trang bị hai cổng USB-C Thunderbolt 4 kèm USB 4 bên trái, cổng tai nghe 3.5mm bên phải.

Công nghệ Wifi 6 là thế hệ tiếp theo được trang bị trên Macbook Pro 13 inch M1 không chỉ nhanh hơn mà còn giúp macbook bắt tín hiệu mạnh mẽ hơn khi có nhiều thiêt bị tham gia cùng một mạng, có băng thông lên tới 1.2Gb/s.

 

5. Kết luận:

Với những ai đang cần nâng cấp thì chiếc MacBook này thực sự là một lựa chọn hoàn hảo. Đối với những ai đang sử dụng MacBook đời 2016-2018 thì việc cân nhắc lên đời cũng đáng để lưu ý.

Nếu bạn đang dùng những chiếc laptop Windows muốn trải nghiệm cảm giác mới thì đây chính là thời điểm hợp lý.

Với chương trình Giáng Sinh SaDo - Săn Đồ Công Nghệ, mỗi chiếc Macbook bạn sẽ được tặng Key 365 kèm túi chống sốc, tuy nhiên điều đáng quan tâm nhất chính là giá bán tại SADO cực kỳ tốt bạn nhé!

Truy cập Fanpage để cập nhật thêm deal hot và tin tức bạn nhé:

https://www.facebook.com/chuyengiasando

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về MACBOOK PRO M1 2020 - CẤU TRÚC ARM MẠNH MẼ VÀ LINH HOẠT
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03278 sec| 2119.953 kb