MACBOOK AIR M1 2020 MẠNH MẼ VÀ MỎNG NHẸ

- Tin tức
MACBOOK AIR M1 2020 MẠNH MẼ VÀ MỎNG NHẸ

 

Với sự thay đổi nhiều trong phần cứng, chip M1 của Apple đã hồi sinh dòng MacBook Air khi sản phẩm này không còn là chiếc máy chỉ có thể dùng cho soạn thảo văn bản.

1. Chip M1:

Chip M1 của Apple khi ra mắt đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ đến từ người tiêu dùng. Rất nhiều đánh giá tích cực và thích thú về con chip đủ sức thay thế Intel.

Nếu không có con chip M1 thì bộ đôi MacBook mới cũng không có gì đáng nói vì hầu như chúng không có gì khác so với MacBook Intel cũ. Giống như các vi xử lý A-series trong các thiết bị iOS, bộ xử lý M1 cũng chứa tất cả các thành phần từ CPU, GPU, Neural Engine và bộ nhớ hợp nhất. Bên cạnh đó còn có bộ điều khiển (controller) lưu trữ, Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh, Mã hóa bảo mật…

Apple M1 là một bộ xử lý với 8 nhân CPU, một điều không tưởng đặc biệt là trên MacBook Air. CPU 8 nhân được chia thành một cụm gồm bốn nhân hiệu suất cao (p-cluster) và bốn nhân hiệu quả năng lượng (e-cluster). Tùy thuộc vào loại khối lượng công việc, mỗi cụm nhân sẽ phối hợp để hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Với sự nâng cấp này, MacBook đã khiến cho các hãng sản xuất máy tính xách tay phải lo lắng.

 

2. Màn hình:

Màn hình MacBook Air ngày càng giống với màn hình của MacBook Pro. Với các mẫu MacBook Air 2019 cả Intel và M1 đều được trang bị màn hình Retina, hỗ trợ công nghệ True Tone lẫn không gian màu P3 tương tự như MacBook Pro. Khác biệt duy nhất nằm ở độ sáng màn hình, MacBook Air có thể đạt được 400 nits trong khi đó MacBook Pro có thể đạt mức 500 nits. Nhưng nhìn chung với điều kiện sử dụng trong nhà chúng ta chỉ dùng ở mức 150 – 300 nit (bảo vệ mắt và tối ưu thời gian sử dụng màn hình)

FaceTime 720p có lẽ là vấn đề bị người dùng MacBook luôn cảm thấy không hài lòng trong nhiều năm nay. Rõ ràng là Apple có thể trang bị một camera 1080p chất lượng tốt hơn nhiều tương tự như đã làm với iMac.

Macbook Air M1 có màn hình giống với người tiện nhiệm của nó và điều đó đúng. Nó vẫn là 13,3 inches với màn hình có đèn nền LED 400 nit và màn hình Retina độ phân giải 2560 x 1600. Đi kèm với công nghệ True Tone của Apple, tự động điều chỉnh nhiệt độ màu trên màn hình dựa trên ánh sáng xung quanh. Tuy nhiên, có một thay đổi lớn đối với màn hình này sẽ có một chút thay đổi cuộc chơi đối với các quảng cáo kỹ thuật số: nó hiện hỗ trợ gam màu P3, cho phép màn hình hiển thị hình ảnh sống động, chính xác và chân thực hơn.

P3 là một tiêu chuẩn để chỉnh sửa video và hỗ trợ P3 trước đây chỉ dành riêng cho dòng máy tính xách tay Macbook Pro của Apple. Thực tế là Apple đã đưa điều này vào máy tính xách tay rẻ hơn của mình. P3 là một tiêu chuẩn công nghiệp để chỉnh sửa video và hỗ trợ P3 trước đây chỉ dành riêng cho dòng máy tính xách tay MacBook Pro của Apple.

Nhìn chung, màn hình của MacBook Air lần này đã cải thiện hơn nhiều so với các thế hệ trước, điểm cộng đáng giá đến từ người tiêu dùng.

 

3. Hoạt động yên tĩnh:

MacBook Air M1 hoàn toàn không có quạt và một điều chắc đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích một chiếc laptop hoạt động hoàn toàn yên tĩnh. Và cho dù là được trang bị quạt để duy trì hiệu suất cao trong thời gian dài, MacBook Pro M1 và Mac mini M1 cũng cực kỳ yên tĩnh ngay khả khi chạy những bài test hiệu năng liên tục. Điều này có được là nhờ khả năng sử dụng năng lượng quá hiệu quả đến từ con chip ARM 5nm.

Apple tuyên bố Macbook Air M1 mới nhanh hơn gấp 3 lần so với các máy tính xách tay khác trong cùng loại và nhanh hơn 98% máy tính xách tay PC được bán trong năm qua. Nó cũng cho biết động cơ bộ não nhanh hơn gấp 9 lần so với động cơ trong Macbook Air trước đó và SSD của nó nhanh hơn gấp đôi nhờ M1 và công nghệ flash mới nhất. Một điều cần lưu ý là thiết kế không quạt của Macbook Air M1 có nghĩa là hiệu suất sẽ bị giảm đi khi nó thực hiện các tác vụ đòi hỏi trong thời gian dài. Bởi vì không có quạt để ngăn nó trở nên quá nóng. Điều duy nhất nó có thể làm là giảm hiệu suất của các bộ phận, được gọi là điều chỉnh nhằm kiểm soát nhiệt độ.

 

4. Có nên mua MacBook Air M1:

Với những ai có nhu cầu tìm kiếm một chiếc máy mỏng - nhẹ - đẹp - mạnh mẽ thì chiếc Mac này hoàn toàn là sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn là một người sử dụng máy tính chuyên dùng cho các tác vụ yêu cầu thời gian dài thì chiếc Mac này nên cân nhắc vì nó không có quạt, sử dụng lâu dài sẽ dẫn tới máy mau nóng.

Nếu bạn đang có sẵn chiếc MacBook thế hệ từ 2015 trở về trước thì chiếc MacBook Air M1 chính là sự thay thế hoàn hảo.

Truy cập Fanpage để cập nhật thêm thông tin mới:

https://www.facebook.com/chuyengiasando


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về MACBOOK AIR M1 2020 MẠNH MẼ VÀ MỎNG NHẸ
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03057 sec| 2135.125 kb