IPHONE 14 VỚI ỐNG KINH ZOOM QUANG HỌC 10X

- Tin tức
IPHONE 14 VỚI ỐNG KINH ZOOM QUANG HỌC 10X

 

Theo tiết lộ mới nhất từ Digitimes, thế hệ iPhone 14 có thể sẽ trang bị ống kính tiềm vọng, cho phép iPhone có thể zoom quang học xa hơn tới 10x.

Trước đây có tin đồn cho rằng, Apple đang nghiên cứu ống kính tiềm vọng cho thế hệ iPhone mới. Và mới đây một nguồn tin đã xác nhận điều này có khả năng trở thành sự thực trong tương lai gần.

Cụ thể Apple đang nghiên cứu mô-đun zoom quang học 10x. Điều thú vị nhất là dù tích hợp mô-đun này nhưng iPhone mới dự kiến sẽ không bị dày lên quá nhiều.

Theo Digitimes cho biết, Apple sẽ sử dụng ống kính tiềm vọng trên dòng iPhone 2021. Ống kính tiềm vọng này sẽ do Samsung cung cấp. Như vậy ống kính tiềm vọng sẽ là điểm nhấn lớn nhất liên quan đến camera trên dòng iPhone sắp tới.

Nhưng thay vì tự xây dựng chức năng này, Apple đang tìm cách hợp tác với các công ty Hàn Quốc để biến điều này thành hiện thực. Mặc dù chưa có thông tin chi tiết nhưng Apple có thể sẽ sử dụng ống kính tiềm vọng của Samsung cho iPhone mới.

Hồi tháng 7, nhà phân tích Kuo đã chia sẻ một báo cáo chi tiết về kế hoạch của Apple với camera trên iPhone. Báo cáo đề cập đến việc Apple sẽ tìm nguồn cung ứng linh kiện từ Semco và Sunny Optical. Cả hai công ty đều có trụ sở tại Hàn Quốc và Kuo tin rằng iPhone 2022 sẽ trang bị ống kính tele zoom.

Ống kính tiềm vọng thông thường sử dụng lăng kính đặc biệt, hỗ trợ thu phóng quang học tương tự các ống kính trên máy ảnh kỹ thuật số. Về cơ bản, nó là một ống có hai thấu kính 45 độ được gắn ở hai đầu. Bạn nhìn vào một đầu và có thể thấy hình ảnh được phản chiếu từ đầu kia. Ống kính tiềm vọng trên smartphone  cũng sử dụng nguyên tắc tương tự nhưng chỉ với một gương duy nhất để bẻ cong ánh sáng một góc 90 độ.

Điều này cho phép khả năng zoom quang học lớn hơn trên smartphone. Mặc dù thiết kế kính tiềm vọng có nghĩa là Apple không phải lo lắng về độ dày của iPhone nhưng hãng vẫn phải tìm khoảng trống bên trong mô-đun camera để lắp được ống kính tiềm vọng. Bởi lẽ không gian linh kiện bên trong máy vẫn có giới hạn của nó.

Một số mẫu smartphone gần đây từ Samsung. Oppo, Vivo,…đều đã trang bị ống kính tiềm vọng.

Với cuộc chạy đua giữa các hàng smartphone khi mang đến những chiếc cameraphone cảm biến cực khủng, người dùng có thể hi vọng về một tương lai trên tay sẽ là những chiếc điện thoại thông minh có khả năng chụp ảnh tương tự và hơn hẳn một chiếc DSLR.

Cùng SADO theo dõi tiếp những tin tức mới nhất bạn nhé!

Theo dõi các bài viết trên Fanpage để cập nhật tin tức nhanh chóng tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/chuyengiasando/

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về IPHONE 14 VỚI ỐNG KINH ZOOM QUANG HỌC 10X
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03070 sec| 2119.109 kb