iPhone 13 lộ thông tin giống những đối thủ đến kỳ lạ

- Tin tức
iPhone 13 lộ thông tin giống những đối thủ đến kỳ lạ

Trong những năm trở lại đây, việc Apple học hỏi những tính năng đến từ các đối thủ chạy Android đã không còn quá xa lạ nữa rồi. Tuy nhiên, là kẻ đi sau, "Táo Mỹ" luôn biết cách để những tính năng "mới" của mình trở nên tốt nhất.

iPhone 13 lộ thông tin giống những đối thủ đến kỳ lạ - Ảnh 1.

iPhone 13 được đồn đoán sẽ sở hữu nhiều tính năng mới, nhưng khá giống với các đối thủ chạy Android

Có tổng cộng 3 tính năng mới được cho là sẽ xuất hiện trên iPhone 13 bao gồm màn hình luôn sáng (Always - on Display), tần số làm tươi 120Hz và chế độ chụp ảnh thiên văn. Cả 3 đều đã là những tính năng đã tồn tại trên các sản phẩm chạy Android rất nhiều năm trở lại đây.

Thử bốc đại 1 chiếc flagship Android được ra mắt trong vòng 12 tháng qua, người dùng chắc chắn sẽ sở hữu 2 trong số 3 tính năng trên. Ví dụ như Samsung Galaxy S21 Series thì có tất cả.

iPhone 13 lộ thông tin giống những đối thủ đến kỳ lạ - Ảnh 2.

Samsung Galaxy S21 Ultra

Đầu tiên là việc màn hình với tốc độ làm tươi 120Hz gần như chắc chắn sẽ xuất hiện trên iphone 13. Trên thực tế, việc sở hữu một tấm nền với tần số quét cao đã có thể xuất hiện trên iPhone 12 và đã có những bản thử nghiệm với trang bị này được rò rỉ xuyên suốt năm 2020. Tuy nhiên, trong sự kiện ra mắt hồi tháng 10/2020, chúng ta vẫn chỉ có một màn hình 60Hz thông thường.

iPhone 13 lộ thông tin giống những đối thủ đến kỳ lạ - Ảnh 3.

Màn hình ProMotion gần như chắc chắn sẽ xuất hiện trên iPhone 13

Không hiểu vì lý do gì mà Apple lại liên tục chậm trễ trong việc trang bị tính năng này lên các mẫu iPhone của hãng. Vì sở dĩ ở phía bên kia chiến tuyến, có rất nhiều sản phẩm, thậm chí là có giá bán rất rẻ, đều đã sở hữu tần số quét lớn hơn 60Hz.

Còn tần số quét cao để làm gì? Trải nghiệm game đã hơn, khả năng vuốt chạm mượt mà hơn và thậm chí nếu được tối ưu đúng cách, nó còn giúp cải thiện cả thời lượng pin nữa. Rất may, như đã nói ở trên, tấm nền màn hình với tần số quét lên đến 120Hz, hay Apple còn gọi với cái tên mỹ miều là ProMotion gần như chắc chắn sẽ xuất hiện trên các mẫu iPhone ra mắt trong năm nay.

iPhone 13 lộ thông tin giống những đối thủ đến kỳ lạ - Ảnh 4.

Concept tính năng Always - on Display trên iPhone 13

Khả năng cao sẽ xuất hiện cùng màn hình ProMotion là tính năng Always - on Display. Đây một lần nữa là một trang bị "cũ rích" trong thế giới Android. Khi được kích hoạt, Always - on Display (AOD) sẽ hiển thị một vài các thông tin cơ bản của thiết bị để người dùng nắm bắt, ngay cả khi màn hình đang trong trạng thái tắt.

Các thông tin được hiển thị trên AOD thường sẽ là đồng hồ, phần trăm pin, thông báo ứng dụng... Hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể rằng Apple sẽ làm gì để tính năng này khác biệt so với các đối thủ của mình.

iPhone 13 lộ thông tin giống những đối thủ đến kỳ lạ - Ảnh 5.

Pin là vấn đề bị khá nhiều người dùng iPhone 12 phàn nàn

Cả 2 tính năng kể trên nếu được tối ưu không tốt sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến thời lượng pin của thiết bị. Sau nhiều phàn nàn về pin trên iPhone 12 quá "yếu sinh lý" khi sử dụng kèm với kết nối 5G, hi vọng Apple sẽ không làm người dùng thất vọng thêm một lần nào nữa.

Cuối cùng là chế độ chụp ảnh thiên văn. Vốn được khởi xướng bởi Google trên những chiếc smartphone Pixel, nó đang dần trở thành một tiêu chuẩn để thể hiện đổ "đỉnh" trên các cụm camera trên các thiết bị chạy Android. Sẽ không phải là nói quá khi khẳng định đây là một tính năng siêu thừa thãi đối với người dùng đại chúng. Ấy thế mà Apple lại một lần nữa xuôi theo dư luận và sẽ thêm chế độ chụp ảnh này lên những chiếc iPhone mới.

iPhone 13 lộ thông tin giống những đối thủ đến kỳ lạ - Ảnh 7.

Ảnh chụp từ chế độ thiên văn - Google Pixel 4 (Nguồn ảnh: Android Authority)

Với những công nghệ mà Apple đang có trên iPhone 12, đặc biệt là 12 Pro Max như khả năng chống rung tăng cường và công nghệ AI tiên tiến bậc nhất thì việc "Táo Mỹ" thêm chế độ thiên văn vào iPhone 13 chỉ là vấn đề về mặt phần mềm.

Có thể là quá sớm để kết luận đâu là tính năng sẽ xuất hiện trên iPhone mới của năm 2021, chúng ta còn nửa năm nữa để suy đoán, để đồn đại trước khi Apple tung ra những thiết bị flagship mới nhất của mình. Đến cả tên gọi của Series mới này cũng đang là chủ đề gây tranh cãi, sẽ là iPhone 13 hay là iPhone 12s? Nhưng có sự thật không thể bàn cãi đó là có vẻ như Apple đang tỏ ra cực kỳ đuối sức về mặt sáng tạo, nếu so sánh với những đối thủ ở bên kia chiến tuyến.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về iPhone 13 lộ thông tin giống những đối thủ đến kỳ lạ
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03093 sec| 2144.469 kb