iPhone 13 giá rẻ có tính năng độc quyền của iPhone 12 Pro

- Tin tức
iPhone 13 giá rẻ có tính năng độc quyền của iPhone 12 Pro

Cảm biến LiDAR, tính năng chỉ xuất hiện trên phiên bản iPhone 12 Pro và Pro Max, sẽ được trang bị cho toàn bộ dòng iPhone 13.

Theo nguồn tin từ DigiTimes, thay vì chỉ giới hạn trên phiên bản đắt tiền nhất như thế hệ trước, cảm biến LiDAR sẽ có mặt trong toàn bộ dòng iPhone 13, dự kiến ra mắt vào mùa Thu năm nay.

Cơ sở vững chắc của thông tin này là thỏa thuận vừa được ký giữa Apple và Sony. Theo đó, công ty Nhật Bản sẽ đảm bảo nguồn cung phần cứng cho cảm biến LiDAR ít nhất đến 2023.

iPhone 13 co cam bien LiDAR anh 1

Những phiên bản iPhone 13 giá rẻ cũng được trang bị cảm biến LiDAR.

DigiTimes cũng cho biết LiDAR tồn tại song song với Face ID ở mặt trước iPhone 13. Như vậy, thiết kế notch sẽ tồn tại ít nhất một năm nữa.

LiDAR là từ viết tắt của Light Detection and Ranging. Với cách hoạt động tương tự radar, cảm biến sử dụng tia laser để ghi nhận thông tin về chiều sâu và khoảng cách, hỗ trợ một số ứng dụng thực tế tăng cường (AR).

Tháng 3/2020, lần đầu tiên Apple trang bị LiDAR cho iPad Pro thế hệ thứ 4. Đến những tháng cuối năm, họ đưa cảm biến vào iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Hai phiên bản rẻ hơn – iPhone 12 Mini và iPhone 12 – không có tính năng này.

Với ứng dụng phù hợp từ App Store, cảm biến LiDAR cho phép dùng iPhone để quét môi trường xung quanh, tạo phiên bản kỹ thuật số 3D của các đối tượng trong đời thực.

Ngoài các ứng dụng thực tế tăng cường, LiDAR mang lại khả năng lấy nét tốt hơn cho camera trên iPhone, kể cả khi chụp đêm. Cảm biến cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng bằng cách giúp bộ xử lý AI hiểu rõ hơn về bối cảnh, vật thể và vị trí của chúng.

Trong tương lai, có thể Apple sẽ nghĩ ra thêm nhiều tính năng tận dụng được LiDAR. Theo Bloomberg, Apple đang phát triển 2 sản phẩm thực tế tăng cường khác nhau, một hoạt động thông qua kết nối với iPhone và một có thể sử dụng độc lập. Tất cả đều dựa trên khả năng của cảm biến LiDAR.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về iPhone 13 giá rẻ có tính năng độc quyền của iPhone 12 Pro
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03414 sec| 2106.406 kb