iPhone 13 có thể gặp vấn đề nghiêm trọng với chuỗi cung ứng

- Tin tức
iPhone 13 có thể gặp vấn đề nghiêm trọng với chuỗi cung ứng

Tiến độ sản xuất iPhone 13 có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng do nguồn cung cấp linh kiện bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Trang AppleInsider cho biết, các nhà cung cấp tụ điện gốm đa lớp (multilayer ceramic capacitors - MLCC) của Apple đang bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của Covid-19 trong nhà máy, khiến nguồn cung cấp linh kiện quan trọng được sử dụng cho iPhone 13 bị khan hiếm.

Theo Wall Street Journal, công ty Taiyo Yuden đã gặp phải các vấn đề liên quan vào tháng 8 do chính phủ Malaysia yêu cầu chỉ hoạt động với 60% lao động. Biện pháp phòng ngừa này được áp dụng đã khiến nhà sản xuất phải giảm quy mô sản xuất xuống chỉ còn hơn 80% công suất.Theo đó, Murata Manufacturing, nhà sản xuất MLCC lớn nhất thế giới, đã đóng cửa một nhà máy vào tuần cuối cùng của tháng 8 vừa qua do Covid 19. Murata, chiếm 40% nguồn cung cấp linh kiện toàn cầu, đã báo cáo 98 trường hợp tại nhà máy lớn nhất của họ ở Fukui, Nhật Bản dương tính với Covid-19.

Cả Murata và Taiyo Yuden đều có tên trong danh sách chuỗi cung ứng của Apple. Mặc dù chưa biết sản phẩm nào được cung cấp bởi hai công ty này, nhưng nguồn MLCC thiếu hụt có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tất cả các thiết bị của Apple, trong đó có iPhone 13.

MLCC là những tụ điện cực nhỏ với hiệu suất và kích thước khiến chúng trở nên lý tưởng cho các thiết bị điện tử bị giới hạn không gian như iPhone.

iPhone 13 có thể gặp vấn đề nghiêm trọng với chuỗi cung ứng
Mẫu iPhone 13 sắp ra mắt của Apple

Theo TrendForce, sản lượng giảm của Taiyo Yuden khiến công ty mất thêm 5 đến 10 ngày để giao các đơn đặt hàng. Điều này một phần là do công ty mất thêm thời gian tìm tài xế xe tải đã được tiêm phòng và các thủ tục cho máy bay vận chuyển.

Philippines đang chứng kiến một làn sóng gia tăng đột biết số ca Covid-19 càng khiến vấn đề của Murata có thể trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, người phát ngôn công ty này cho biết các nhà máy trong khu vực vẫn đang hoạt động bình thường.

Bất chấp việc sản xuất linh kiện đang chậm lại, khả năng chuỗi cung ứng của Apple vẫn không bị ảnh hưởng nhiều. Trong khi, cuộc khủng hoảng chất bán dẫn toàn cầu được coi là mối đe dọa lớn hơn ở thời điểm hiện tại.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về iPhone 13 có thể gặp vấn đề nghiêm trọng với chuỗi cung ứng
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02923 sec| 2105.047 kb