iPhone 12 Pro Max chỉ đạt hạng 4 về pin - có điều gì đó sai sai?

- Tin tức
iPhone 12 Pro Max chỉ đạt hạng 4 về pin - có điều gì đó sai sai?

Trong những năm gần đây, camera của iPhone luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng chất lượng, đôi khi là số một. Tuy nhiên, nhiều người đã gán cho các thử nghiệm camera của DxOMark là gây tranh cãi. Điều đó chủ yếu là do cách công ty thử nghiệm các sản phẩm và vì DxOMark cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn khiến mọi người tin rằng công ty có thể có thành kiến ​​khi thực hiện các thử nghiệm này.

 

iPhone 12 Pro Max chỉ đạt hạng 4 về pin - có điều gì đó sai sai? - 1

 

Mặc dù DxOMark thường thực hiện các bài kiểm tra trên camera smartphone, nhưng gần đây họ đã bắt đầu lấn sân sang mảng kiểm tra âm thanh, màn hình và thậm chí cả pin. DxOMark đã tiến hành một bài kiểm tra pin mới, nơi họ xếp iPhone 12 Pro Max ở vị trí thứ tư với số điểm tổng thể là 78, xếp sau Galaxy M51, Wiko Power U30 và OPPO Find X3 Neo.

Cách DxOMark kiểm tra pin

DxOMark giải thích những thành phần chính mà họ tìm kiếm khi kiểm tra và chấm điểm pin smartphone:

- DxOMark kiểm tra tự chủ, nghĩa là thời gian một lần sạc duy nhất kéo dài.

- Sạc, nghĩa là mất bao lâu để sạc.

- Và Hiệu quả, nghĩa là mức độ hiệu quả mà bất kỳ thiết bị nào quản lý pin trong quá trình sạc và xả, hoặc “lượng năng lượng được tiêu hao từ ổ cắm so với dung lượng nhận được của pin, cũng như hiệu suất của bộ sạc và mức tiêu thụ còn lại của nó”.

iPhone 12 Pro Max chỉ đạt hạng 4 về pin - có điều gì đó sai sai? - 3

Họ thực hiện các bài kiểm tra này trong suốt một tuần ở cả các kịch bản trong nhà và ngoài trời. Trong các bài kiểm tra, pin của iPhone 12 Pro Max đạt điểm số 78. DxOMark kết luận rằng iPhone này cung cấp khả năng sử dụng lên đến hai ngày (49 giờ) cho nhu cầu sử dụng vừa phải. Nó cũng có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Tại sao iPhone 12 Pro Max lại xếp hạng 4?

Bất chấp những kết quả thuận lợi, thời lượng pin của Galaxy M51, Wiko Power U30 và OPPO Find X3 Neo vẫn xếp hạng cao hơn trong các bài kiểm tra của DxOMark. iPhone đánh bại các đối thủ trong hạng mục hiệu quả pin, tuy nhiên hầu hết các smartphone khác có khả năng tự chủ và sạc tốt hơn.

iPhone 12 Pro Max chỉ đạt hạng 4 về pin - có điều gì đó sai sai? - 4

“iPhone 12 Pro Max nằm trong top 4 trong cơ sở dữ liệu về pin của chúng tôi cho đến nay, với điểm số tốt trong mục tự chủ, mức trung bình trong sạc và một điểm vượt trội về mức xả trong thuộc tính hiệu quả của chúng tôi. Nơi mà nó có thể làm tốt hơn là tăng hiệu quả, trong khi điểm hiệu suất sạc của nó nằm trong số thấp nhất trong số tất cả các thiết bị được thử nghiệm cho đến nay (chỉ 66%)”, DxOMark giải thích cho đánh giá của mình.

Mặc dù đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng toàn cầu nhưng DxOMark vẫn dành cho iPhone 12 Pro Max vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các sản phẩm siêu cao cấp của mình. Như vậy, iPhone 12 Pro Max vẫn không có đối thủ xứng tầm về lĩnh vực pin trong phân khúc mà mình nắm giữ.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về iPhone 12 Pro Max chỉ đạt hạng 4 về pin - có điều gì đó sai sai?
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02844 sec| 2115.875 kb