IOS 15 VÀ DẤU CHẤM HẾT CHO CHU KỲ IPHONE 6S-SE

- Tin tức
IOS 15 VÀ DẤU CHẤM HẾT CHO CHU KỲ IPHONE 6S-SE

 

Theo cách tính của chu kỳ ra mắt iPhone và iOS thì iOS 15 có lẽ là bản cập nhật cuối cùng của iPhone 6s và SE.

Mặc dù iOS 14 mới chỉ được phát hành cách đây không lâu, tuy nhiên mới đây, nhiều nguồn tin cũng đã hé lộ một vài chi tiết về hệ điều hành iOS 15 mà phải tới hè năm sau mới được Apple giới thiệu.

Theo đó, The Verifier, một trong những trang tin chuyên cung cấp các tin đồn về các dòng sản phẩm của Apple tiết lộ rằng iOS 15 sẽ ngừng hỗ trợ trên dòng iPhone 6s/6s Plus cũng như iPhone SE đời đầu. Cho những ai chưa biết thì The Verifier là một trong những nguồn tin đã dự đoán chính xác việc Apple ngừng hỗ trợ iOS 13 trên iPhone 5s/6/6 Plus.

Như vậy thì iOS 15 sẽ hỗ trợ cho các thiết bị sau đây:

- Toàn bộ iPhone 2021

- iPhone 12 series

- iPhone 11 series

- iPhone XS/iPhone XS Max

- iPhone XR

- iPhone X

- iPhone 8/iPhone 8 Plus

- iPhone 7/iPhone 7 Plus

- iPhone SE (2nd generation)

- iPod touch (7th generation)

iPhone 6s và 6s Plus lần đầu được Apple giới thiệu vào tháng 9/2015 và theo sau đó là iPhone SE ra mắt vào tháng 3/2016. Đây đều là những chiếc iPhone bán cực kỳ chạy không chỉ ở riêng thị trường Việt Nam và còn ở nhiều thị trường khác. iPhone 6s/6s Plus và iPhone SE đều đã được Apple hỗ trợ cập nhật phần mềm trong vòng hơn 4 năm qua, và mới đây nhất, iOS 14 với nhiều tính năng mới tiếp tục mang tới khả năng hỗ trợ cập nhật trên các thiết bị iPhone đã trên 4 năm tuổi này.

Với những ai vẫn còn yêu thích kiểu thiết kế màn hình nhỏ của iPhone 6s, iPhone 7 hay iPhone 8 thì chiếc iPhone 12 mini vừa mới ra mắt sẽ là một dòng sản phẩm phù hợp hơn, thay vì phải lựa chọn những chiếc iPhone với thiết kế đã lỗi thời. iPhone 12 mini có cấu hình mạnh nhờ con chip Apple A14, thiết kế màn hình tràn viền hiện đại hơn, kèm theo đó là camera chất lượng cũng như khả năng hỗ trợ 5G mmWave.

iOS 15 dự kiến sẽ được Apple giới thiệu phiên bản beta đầu tiên vào tháng 6/2021 khi hội nghị các nhà phát triển WWDC được tổ chức.

Theo dõi các bài viết trên Fanpage để cập nhật tin tức nhanh chóng tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/chuyengiasando/


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về IOS 15 VÀ DẤU CHẤM HẾT CHO CHU KỲ IPHONE 6S-SE
Nhấn vào đây để đánh giá
0.06168 sec| 2115.031 kb