Intel dự định ra mắt chip 7 nm đầu tiên cho PC desktop vào 2023

- Tin tức
Intel dự định ra mắt chip 7 nm đầu tiên cho PC desktop vào 2023

CEO Pat Gelsinger của Intel vừa mới công bố một vài thông tin quan trọng về công nghệ 7 nm, cho biết rằng công ty đã giải quyết được những vấn đề chính từng khiến tiến trình này bị trì hoãn so với kế hoạch ban đầu. Intel dự kiến Meteor Lake (con chip 7 nm đầu tiên dành cho PC desktop) sẽ đến tay người dùng phổ thông vào năm 2023.

 

Intel có cho biết vấn đề của tiến trình 7 nm bắt nguồn từ những khó khăn trong quy trình sản xuất, và họ đã tận dụng công nghệ EUV nhiều hơn để thiết lập lại các bước và đơn giản hóa quy trình thiết kế. Tuy nhiên, vì phải đợi đến năm 2023 nên Intel sẽ phải đối đầu với những con chip sử dụng tiến trình xịn sò hơn. Vì thế cho nên Intel sẽ hợp tác với TSMC để nhờ họ sản xuất nhân CPU cho một số mẫu chip ra mắt trong năm 2023, song song với việc tự sản xuất phần lớn chip 7 nm.

Intel vẫn chưa hé lộ chi tiết về những con CPU trang bị nhân được sản xuất bởi bên thứ 3, nhưng họ có chia sẻ rằng vi xử lý Meteor Lake sẽ sử dụng tiến trình 7nm và ứng dụng thiết kế Foveros, cho phép xếp chồng die lên nhau để tạo ra con chip 3D.

Được biết, CPU Meteor Lake sẽ được trang bị nhân Ocean Cove và Gracemont, cho nên nó sẽ có kiến trúc lai giống chip Alder Lake , khác cái là Meteor Lake thì được xếp chồng theo kiểu 3D. Chúng ta cùng chờ xem Meteor Lake sẽ mang lại hiệu năng như thế nào cho game thủ trong năm 2023 nhé.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Intel dự định ra mắt chip 7 nm đầu tiên cho PC desktop vào 2023
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02891 sec| 2103.969 kb