Google Docs, Sheets, Slides trên iOS hỗ trợ chỉnh sửa tập tin Microsoft Office

- Tin tức
Google Docs, Sheets, Slides trên iOS hỗ trợ chỉnh sửa tập tin Microsoft Office

 

Sau khi cập nhật loạt tính năng mới cho trình duyệt Chrome trên iOS, đến lượt bộ ba ứng dụng văn phòng được Google ưu ái “lên đời”.

Google vừa tung ra các bản cập nhật mới dành cho ba ứng dụng Docs, Sheets, và Slides trên iOS - tin vui cho bạn là bộ ba ứng dụng này nay đã hỗ trợ một loạt các định dạng tập tin Microsoft Office khác nhau mà không cần phải trải qua quá trình chuyển đổi tập tin nữa.

Trước đây, các ứng dụng năng suất của Google dành cho iPhone và iPad đã được phép thực hiện một số thao tác chỉnh sửa đối với các tài liệu Office thông qua việc tích hợp Quickoffice. Nhưng các thao tác này hết sức cơ bản, và do đó không phù hợp cho hầu hết các tác vụ.

Trong bản cập nhật mới nhất, toàn bộ các tính năng yêu thích của bạn trong Docs, Sheets, và Slides, đều có thể được sử dụng đối với các tài liệu Office.

Cụ thể, sau khi cài đặt phiên bản mới nhất của Docs, Sheets, và Slides, bạn có thể biên tập, thêm bình luận, và cộng tác cùng biên tập với người khác trên các tập tin Office thông qua mọi công cụ mà bạn đã quen thuộc. Bạn còn có thể sử dụng các tuỳ chọn chia sẻ cũng như các công cụ kiểm soát được cải tiến mạnh mẽ mà không cần thực hiện quá trình chuyển đổi định dạng tập tin.

Dưới đây là tất cả các định dạng tập tin Office mà Docs, Sheets, và Slides nay hỗ trợ:

- Word: .doc, .docx, .dot 

- Excel: .xls, .xlsx, .xlsm, .xlt 

- Powerpoint: .ppt, .pptx, .pps, .pot

Có thể bạn sẽ phải chờ thêm vài ngày nữa mới có thể cài đặt được bản cập nhật mới với khả năng hỗ trợ các tập tin Ofice nói trên. Bản cập nhật này hiện đã được tung ra cho cả người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp.

Các ứng dụng Google ngày càng tốt hơn.

Những cập nhật nói trên là một trong số hàng loạt những cải tiến mới mà Google mang lên hệ điều hành iOS. Tuần trước, hãng đã hỗ trợ Split View cho Chrome trên iPad; hồi tháng 8, hãng mang Google Maps lên Apple Watch.

Google còn xác nhận rằng sẽ sớm cho phép người dùng tận hưởng Stadia - dịch vụ stream game trực tuyến của mình - ngay trong Safari trên iPhone và iPad. Nhiều khả năng Stadia cho iOS sẽ xuất hiện trong "vài tuần" nữa.

Theo dõi các bài viết trên Fanpage để cập nhật tin tức nhanh chóng tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/chuyengiasando/


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Google Docs, Sheets, Slides trên iOS hỗ trợ chỉnh sửa tập tin Microsoft Office
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03295 sec| 2117.516 kb