FORCE TOUCH SẼ CÓ MẶT TRÊN TOUCH BAR CỦA MACBOOK VÀO NĂM SAU?

- Tin tức
FORCE TOUCH SẼ CÓ MẶT TRÊN TOUCH BAR CỦA MACBOOK VÀO NĂM SAU?

 

Trong khi chúng ta còn đang chờ đợi những chiếc MacBook với thiết kế mới vào năm sau, thì Apple đã đăng ký một bằng sáng chế dành cho Touch Bar phiên bản mới, trông không khác gì bản hiện nay trừ việc có thêm Force Touch.

Nếu bạn chưa biết, thì cảm biến Force Touch lần đầu được giới thiệu cùng chiếc Apple Watch thế hệ đầu tiên, cho phép màn hình xác định được áp lực của cú chạm ngón tay để từ đó thực hiện nhiều hoạt động khác nhau dựa trên cường độ cú chạm.

Công nghệ này sau đó đã được mang lên trackpad của MacBook đời 2015, do đó trackpad này có thể hoạt động không khác gì những trackpad thông thường dù cho chẳng có nút bấm cơ học nào cả. Cũng trong năm đó, iPhone 6S được trang bị 3D Touch, thứ về cơ bản là công nghệ giống hệt Force Touch, không không may đã bị Apple khai tử trên các thế hệ iPhone gần đây.

Và dù Apple Watch nay cũng không còn Force Touch nữa, Apple dường như vẫn có dự định đưa tính năng này lên một sản phẩm khác. Theo trang Patently Apple, bằng sáng chế mới được đăng ký của công ty cho thấy một Touch Bar có tính năng xác định áp lực cú nhấn ngón tay!

Bằng sáng chế được đệ trình vào tháng 5/2019 này mô tả Touch Bar trên MacBook với các mạch điện dùng để kích hoạt Force Touch. Apple không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào liên quan phương thức hoạt động của nó, nhưng không khó để đoán được rằng Force Touch trên Touch Bar sẽ được dùng để giúp người dùng tránh chạm nhầm, điều mà khá nhiều người dùng MacBook với Touch Bar đã phàn nàn từ bấy lâu nay.

Hiện nay, chiếc máy Mac duy nhất có Touch Bar là MacBook Pro, và Apple chưa bao giờ thể hiện ý định mang dải màn hình OLED tương tác này sang các mẫu khác, bằng chứng là chiếc MacBook Air mới được cập nhật gần đây cũng chỉ có cảm biến vân tay Touch ID mà thôi.

Với một số người dùng yêu thích Force Touch thì việc mang chức năng này lên MacBook sẽ là một điều đáng để mong chờ!

Chúng ta cùng chờ đợi Apple mang đến điều gì đặc biệt vào năm sau bạn nhé! Trong thời gian này nhớ ghé thăm SADO để chọn cho mình những chiếc máy ưng ý, những món đồ công nghệ với giá cực yêu bạn nhé!

Theo dõi các bài viết trên Fanpage để cập nhật tin tức nhanh chóng tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/chuyengiasando/


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về FORCE TOUCH SẼ CÓ MẶT TRÊN TOUCH BAR CỦA MACBOOK VÀO NĂM SAU?
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03198 sec| 2115.984 kb