FACEBOOK-INSTAGRAM-MESSENGER-WHATSAPP VỀ CHUNG MỘT NHÀ??

- Tin tức
FACEBOOK-INSTAGRAM-MESSENGER-WHATSAPP VỀ CHUNG MỘT NHÀ??

 

Đã từ rất lâu Facebook đã lên kế hoạch về chung một nhà cho các ứng dụng Facebook-Instagram-Messenger-Whatsapp khi lần lượt sở hữu các ứng dụng ấy.

Bước đi đầu tiên khi có một số người dùng Instagram có thể nhắn tin trực tiếp cho bạn mình trên Messenger mà không cần sở hữu tài khoản Facebook. Đây là bước đầu tiên nhằm hiện thực hóa kế hoạch Facebook đưa ra năm ngoái: hợp nhất Instagram, WhatsApp và Messenger.

Nỗ lực này cho thấy tham vọng bá chủ thị trường ứng dụng nhắn tin trong nhiều năm tới, thậm chí còn khiến công ty vững chắc hơn trước những áp lực pháp lý ở thời điểm hiện tại. Mỗi tháng, có tới hơn 1 tỷ người dùng tính riêng trên từng nền tảng.

Tính năng cho phép người dùng Instagram nhắn tin và chat video trực tiếp cho người dùng Messenger đang được thử nghiệm ở một số thị trường, và sẽ dần được cập nhật trên diện rộng trong những tháng tới đây. Công ty không nói gì thêm về các kế hoạch tương lai, chỉ cho biết trong thời gian đầu này, người dùng có thể lựa chọn sử dụng chức năng mới hay không.

Lần đầu Facebook công bố kế hoạch này là hồi tháng Ba năm 2019. Ý tưởng ban đầu là nhằm phục vụ người dùng WhatsApp có thể trực tiếp liên lạc với bạn bè trên Instagram, Messenger và ngược lại, mà không cần chuyển app hay tải app mới. 

Khi được hỏi về những khó khăn xuất hiện nếu như các nhà hành pháp muốn tách biệt ba nền tảng, thì trưởng ban sản phẩm của Instagram, Vishal Shah nói rằng nỗ lực hợp nhất “là khoản đầu tư lớn khi nhìn từ góc nhìn cơ sở hạ tầng hệ thống”.

“Hệ thống back-end đang được chúng tôi ứng dụng sẽ không như trước nữa. Chúng tôi đã phải cố gắng cho cấu trợ cơ sở hạ tầng [của các ứng dụng] như nhau. Phải đưa các chức năng, những thứ quan trọng tới cả hai nền tảng Facebook Messenger và Instagram Direct”, Vishal Shah nói. 

Bên cạnh việc có thể chat, Instagram và Messenger còn được nâng cấp đôi chỗ. Người dùng có thể gửi đi những “nhãn dán selfie - selfie sticker”, là kết hợp của chức năng quay video ngắn Boomerang, chụp ảnh selfie và sticker. Bên cạnh đó là xem IGTV và video trên Facebook Watch cùng nhau, hay bật Chế độ Biến mất - Vanish Mode, cho phép tin nhắn tiêu biến ngay khi người nhận đọc được.

Instagram trấn an những lo lắng xoay quanh việc quấy rối qua mạng bằng việc nói rằng người dùng có thể chặn người xem xuyên nền tảng. Những cài đặt bảo mật mới cho phép người dùng chọn ra người mình muốn liên lạc, và người dùng Instagram/Messenger có thể quyết định mình có muốn nhận tin nhắn từ ứng dụng còn lại hay không.

Trong tương lai, khả năng việc về chung một nhà của những ứng dụng trên là hoàn toàn có khả năng. Tuy nhiên, việc tạo ra một hành lang bảo vệ người dùng sẽ là vấn đề mà tất cả người dùng quan tâm khi có rất nhiều vụ tấn công trên các nền tảng đó. Chúng ta hi vọng trong những nỗ lực của Facebook sẽ cải thiện hơn những công cụ bảo mật, tạo ra được sự liên kết để việc hợp nhất không gây xung đột hoặc khó khăn cho người dùng.

 

Truy cập vào trang web của SADO để tham khảo thêm tin tức và lựa cho mình những món hàng ưng ý bạn nhé!!! Đặc biệt, chiếc  Apple Watch Series 6 đã chính thức được bán ra, hãy nhanh tay đặt hàng để là một trong những người đầu tiên sở hữu công nghệ đỉnh cao này nhé!

https://sado.vn/

Theo dõi các bài viết trên Fanpage để cập nhật tin tức nhanh chóng tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/chuyengiasando/

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về FACEBOOK-INSTAGRAM-MESSENGER-WHATSAPP VỀ CHUNG MỘT NHÀ??
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03687 sec| 2135.25 kb