Dùng PlayStation 5 để đào tiền ảo

- Tin tức
Dùng PlayStation 5 để đào tiền ảo

Phần cứng của PlayStation 5 với chip xử lý AMD Ryzen và GPU Radeon phù hợp để "cày" tiền điện tử ETH.

Khai tác tiền ảo ETH qua máy PlayStation 5. Ảnh: RacingSence

Khai tác tiền ảo ETH qua máy PlayStation 5.

Theo Gizchina, một người dùng đã biến máy chơi game thế hệ mới của Sony thành máy đào tiền ảo ETH tốc độ 98,76 MH/giây và mức tiêu thụ điện là 211 W. Các thông số của máy tương đương một PC cấu hình mạnh với chip Ryzen dựa trên vi kiến trúc Zen 2, x86, 8 nhân, 16 luồng và tốc độ tối đa 3,5 GHz. GPU của sản phẩm là AMD Radeon với kiến trúc RDNA.

Các thông số về khả năng khai thác tiền điện tử ETH cho thấy máy không những bị can thiệp làm việc trái với thiết kế mà còn được ép xung. Hiệu suất gốc của một máy PC dùng card đồ họa tương đương AMD Radeon RX 5700 XT chỉ là 50 MH/giây.

Trước đó, MacBook Air chạy chip M1 mới của Apple cũng được "trưng dụng" để khai thác tiền ảo Ethereum. Mã nguồn mở dùng để "đào" được chia sẻ rộng rãi trên Github.

PlayStation 5 khan hàng trên toàn thế giới do thiếu hụt linh kiện sản xuất. Ảnh: Gizchina

PlayStation 5 khan hàng trên toàn thế giới do thiếu hụt linh kiện sản xuất.

Cùng với cơn sốt tiền ảo, ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu đã xảy ra tình trạng thiếu hụt nguyên vật liệu chưa từng có. Điều này ảnh hưởng lớn đến các nhà sản xuất máy chơi game console như Sony và Microsoft. Trong đó, chip đồ họa GPU là bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Nvidia từng giới thiệu thế hệ card đồ họa mới vào năm ngoái nhưng không thể cung cấp số lượng lớn ra thị trường. Tình trạng này vẫn kéo dài đến năm nay và chưa có dấu hiệu hồi phục.

Harlan Sur, nhà phân tích từ Morgan Stanley (Nhật Bản), nhu cầu chip vượt quá khả năng sản xuất hiện nay từ 10 đến 30%. Toàn ngành công nghiệp có thể mất tới một năm để bình ổn giữa cung và cầu.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Dùng PlayStation 5 để đào tiền ảo
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02829 sec| 2106.672 kb