Dùng iPhone lâu nay, nhưng rất nhiều người chẳng hề biết đến tính năng ẩn ngay trên màn hình này!

- Tin tức
Dùng iPhone lâu nay, nhưng rất nhiều người chẳng hề biết đến tính năng ẩn ngay trên màn hình này!

Nhờ có tính năng ẩn trong bài viết mà trải nghiệm của người dùng iPhone đã trở nên đa dạng và phong phú hơn nhiều.

Không thể phủ nhận một điều, iPhone có lẽ vẫn luôn là thiết bị được người dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất, bởi nó sở hữu vô vàn ứng dụng và phần mềm được hỗ trợ. Tuy nhiên, bản thân hệ điều hành còn rất nhiều tính năng ẩn mà ngay cả người dùng lâu năm cũng chưa khám phá hết. Chẳng phải đâu xa, nó lại nằm ngay ngoài màn hình chính.

Dùng iPhone lâu nay, nhưng rất nhiều người chẳng hề biết đến tính năng ẩn ngay trên màn hình này! - Ảnh 1.

Dùng iPhone lâu nay, nhưng rất nhiều người chẳng hề biết đến tính năng ẩn ngay trên màn hình này! - Ảnh 1.

Dấu chấm tròn thực ra là 1 tính năng ẩn trên iPhone (Ảnh: Chụp màn hình)

Bạn có bao giờ để ý đến những thanh chấm tròn trên màn hình chính quen thuộc của iPhone không? Chúng không những hiển thị số trang của menu, mà còn là một thanh công cụ ẩn giúp ta chuyển trang nhanh hơn. Ngoài ra, thanh cuộn hữu ích này còn tạo ra các phản hồi rung mỗi khi bạn lướt qua.

Để dùng tính năng này, bạn giữ ngón tay vào các chấm tròn đến khi đường viền mờ xuất hiện, sau đó vuốt nhẹ sang chiều ngang. Động tác này nhanh và ít tốn sức hơn so với cử chỉ vuốt trang thông thường.

 

00:00:11

 

 

Thao tác thực tế tính năng ẩn trên màn hình chính iPhone

Thực tế, ta có 2 cách để trải nghiệm kiểu sang trang "chanh sả" bằng việc sử dụng các dấu chấm.

Cách 1: Hãy nhấn và giữ các dấu chấm cho đến khi đường viền mờ xuất hiện, sau đó vuốt trong đường viền đó. Bạn sẽ di chuyển qua các trang rất nhanh chóng.

Cách 2: Nhấn và giữ các dấu chấm cho đến khi nền mờ xuất hiện, sau đó vuốt nhanh ra khỏi viền. Giờ đây, iPhone sẽ lướt qua các trang của bạn với tốc độ chậm hơn chút.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng các thao tác vuốt này trong các thư mục để truy cập ứng dụng của bạn nhanh hơn, cho dù chúng ở đâu.Khi thêm tính năng ẩn này, Apple đã giải thích rằng, đa số người dùng chúng ta thường tải và cài đặt lên màn hình chính, chứ không xếp chúng vào tệp. Vì thế, có tình trạng các ứng dụng dàn trải quá nhiều trang. Khi thực hiện thao tác vuốt bằng ngón tay quá nhiều trang trên màn hình như vậy, thì ta vừa mất thời gian, lại không hề dễ chịu. Đặc biệt, cái cảm giác lặp đi lặp lại tẻ nhạt. Nhờ có tính năng này, mà trải nghiệm của người dùng iPhone đã trở nên đa dạng và phong phú hơn.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Dùng iPhone lâu nay, nhưng rất nhiều người chẳng hề biết đến tính năng ẩn ngay trên màn hình này!
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02912 sec| 2119.906 kb