CONCEPT IOS 15 KHIẾN FAN CUỒNG PHÁT SỐT

- Tin tức
CONCEPT IOS 15 KHIẾN FAN CUỒNG PHÁT SỐT

 

iOS 14 mới chỉ ra mắt được vài tháng, nhưng các nhà thiết kế và kỹ sư Apple chắc chắn đã lên kế hoạch cho bản nâng cấp năm sau.

Dù chúng ta nhiều khả năng sẽ không được thấy những gì họ đang suy tính cho đến tận WWDC 2021, Kevin Kal, một nhà thiết kế đồng thời là sinh viên kỹ thuật 20 tuổi tài năng tại Pháp, đã tung ra một trong những concept đầu tiên về iOS 15.

"Tôi tạo ra concept này để khiến mọi người hào hứng về thiết kế, và ngoài ra còn để tạo cảm hứng cho Apple" - Kal, biệt danh "TheHacker34", cho biết. "Nếu bạn xem concept iOS 14 của tôi hồi năm ngoái, một số tính năng trong đó đã thực sự hiện diện trong bản cập nhật chính thức. Với mỗi concept, tôi đều xin phản hồi và danh sách những tính năng mong muốn từ càng nhiều người càng tốt bởi tôi muốn đánh giá xem mọi người đang kỳ vọng điều gì".

Dù Apple có thực sự xem YouTube để biết những ý tưởng mà các fan yêu thích hay không, chúng ta không rõ. Nhưng dù sao đi nữa, concept iOS 15 của Kal rõ ràng ẩn chứa một vài điều khá hấp dẫn. Cụ thể, anh chàng đã mang tính năng Split View vốn chỉ có trên iPadOS sang cho iOS. Kal nói rằng anh lấy cảm hứng từ tính năng Split View của Samsung, cùng với thanh dock hữu dụng bên cạnh màn hình nơi bạn có thể kéo và thả các ứng dụng trong chế độ này.

"Vay mượn" các cải tiến từ Android

Trên iOS 14, Apple có vẻ như đã "thó" một vài ý tưởng thú vị của Android - widget, thay đổi ứng dụng mặc định, tạo ra một thiết bị giống iPhone SE nhằm hướng đến một bộ phận người dùng không muốn chi quá nhiều tiền cho điện thoại... - do đó Kal cho rằng đây có thể là một cơ hội tốt cho Apple. "Ngày nay, Split View là một tính năng lớn mà Android áp dụng tốt hơn nhiều so với iOS", anh nói.

Split View trong concept iOS 15 được thiết kế để "càng đơn giản càng tốt, có thể truy cập chỉ với một cú vuốt xuống trong giao diện đa nhiệm hoặc bằng cách kéo và thả một thông báo". Kal còn nói rằng Split View "sẽ rất tuyệt đặc biệt trên các mẫu iPhone Max". Anh cũng kỳ vọng Apple sẽ đưa vào iOS 15 tính năng Always One, tương tự như các mẫu Apple Watch đời mới.

Chưa hết, concept của Kal còn có một vài điểm nho nhỏ nhưng được nhiều người chào đón, như cho phép lựa chọn bộ icon dễ dàng hơn, hoặc thay đổi trợ lý ảo từ Siri sang một lựa chọn khác.

Liệu đây có phải là một dự báo chính xác?

Giống như mọi thiết kế concept khác, concept iOS 15 nói trên giống như một danh sách những tính năng đáng mơ ước hơn là một bản dự báo - dù sau khi xem qua, có thể thấy nó bao gồm một số khả năng với tỷ lệ trở thành hiện thực khá cao. Nhìn chung, concept cho thấy những thứ chúng ta có thể kỳ vọng từ Apple trong tương lai. Còn tình huống tệ nhất? Dù sao nó cũng là một video khá thú vị để giết thời gian.

Cùng SADO theo dõi tiếp những tin tức mới nhất bạn nhé!

Theo dõi các bài viết trên Fanpage để cập nhật tin tức nhanh chóng tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/chuyengiasando/


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về CONCEPT IOS 15 KHIẾN FAN CUỒNG PHÁT SỐT
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03880 sec| 2119.063 kb