CHỌN SWITCH BÀN PHÍM CƠ CHUYÊN DÙNG NHƯ GAME THỦ CHUYÊN NGHIỆP

- Tin tức
CHỌN SWITCH BÀN PHÍM CƠ CHUYÊN DÙNG NHƯ GAME THỦ CHUYÊN NGHIỆP

 

Mỗi bàn phím chơi game sẽ có mỗi Switch khác nhau, mỗi dòng game sẽ có những Switch phù hợp. Để có thể thoải mái khi chơi game, khi tham gia những trận đánh, những màn đấu súng đỉnh cao thì việc có một bàn phím với Switch phù hợp là điều kiện tiên quyết mà những game thủ chuyên nghiệp rất quan tâm. Hãy cùng SADO tìm hiểu về 3 loại Switch phổ biến nhất nhé!

1. Game MOBA và ARPG – Switch clicky (có khấc – tiếng clicky):

Game MOBA và ARPG là những dòng game thường ó điểm chung là gameplay phụ thuộc rất nhiều vào chiêu thức và vật phẩm. Chính vì thế, dòng gae này thưởng ưu tiên việc nhấn phím với những loại Switch cho cảm giác nhấn rõ ràng, càng rõ ràng càng tốt. Do đó, ưu tiên hàng đầu là các loại switch clicky như như Cherry MX Blue và Razer Opto-Mechanical (bản màu tím có clicky).

Với các loại switch này, mỗi khi chúng ta nhấn phím xài skill hoặc vật phẩm thì sẽ đều có âm thanh phát ra rõ ràng để báo hiệu đã sử dụng. Cho dù chúng ta có đeo tai nghe đi nữa thì các loại switch này cũng sẽ cho cảm giác phản hồi rất tốt, nhấn phát nào là rõ ràng phát đó, ngoài tiếng phát ra còn có độ nảy và phản hồi rất tốt. Ngoài ra thì cảm giác nhấn và tiếng lách cách của các loại switch clicky cũng giúp chúng ta tạo sự hưng phấn khi chơi game. Tuy nhiên, nhược điểm cũng chính là ưu điểm của loại này chính là tạo ra tiếng ồn nếu bạn chơi game vào đêm.

 

2. Game bắn súng và đua xe – Switch linear (không khấc – không clicky):

Bắn súng và đua xe là 2 dòng game nhìn thì chẳng mấy liên quan nhưng lại có điểm chung về yêu cầu ở bàn phím. Đối với game bắn súng thì chúng ta sẽ phải dính tay lên các phím di chuyển và nhấn đi nhấn lại rất nhiều lần với tốc độ cao, đôi khi nhấn giữ luôn cả phím. Lúc này thì chúng ta sẽ cần một loại switch trơn mượt để thao tác được gọn gàng và nhanh nhẹn nhất có thể. Game đua xe thì trước nay luôn không tối ưu trên bàn phím được như là vô lăng hoặc cần analog của máy console. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể cải thiện nó bằng các loại switch trơn mượt không khấc không nảy để có cảm giác chuyển nút mượt mà nhất có thể.

Do đó, 2 dòng game này sẽ tối ưu nhất khi chơi bằng bàn phím trang bị switch linear. Đây là loại switch cho cảm giác thao tác mượt mà nhất, đảm bảo game thủ có thể xử lý tốt nhất trong các tình huống cần tốc độ cao. Các loại switch như Cherry MX Red, Cherry MX Silent Red, Razer Opto-Mechanical Linear và SteelSeries Omnipoint. Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý, ưu điểm cũng chính là nhược điểm của nó khi quá êm và mượt mà không gây ra tiếng động thì việc sử dụng cho những game sử dụng skill như MOBA và ARPG sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

 

3. Phím da dụng – Switch tactile:

Chẳng mấy ai chỉ chơi riêng 1 dòng game và cũng chẳng mấy ai chịu chi để mua một lúc mấy cái bàn phím cho từng thể loại như thế. Vậy nên nếu muốn cái bàn phím của mình không "thiên vị" cho một dòng game nào thì chúng ta sẽ cần một loại switch cân bằng giữa độ êm mượt và cảm giác phản hồi. Đề xuất của mình ở đây là những loại switch không có tiếng clicky nhưng vẫn cho cảm giác phản hồi xúc giác như Topre switch, Cherry MX Brown. Như vậy chúng ta sẽ vừa có độ mượt nhất định khi chơi những tựa game cần di chuyển nhiều và chuyển phím nhanh, vừa có cảm giác phản hồi cho những tựa game cần cảm giác nhấn rõ ràng.

 

Hiện tại, SADO đang có bàn phím Razer Onata Chroma phục vụ khá tốt cho nhu cầu cân các thể loại game khác nhau.

Link sản phẩm: https://sado.vn/khac/ban-phim-razer-ornata-chroma-p324.html

Theo dõi các bài viết trên Fanpage để cập nhật tin tức nhanh chóng tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/chuyengiasando/

 

 

 

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về CHỌN SWITCH BÀN PHÍM CƠ CHUYÊN DÙNG NHƯ GAME THỦ CHUYÊN NGHIỆP
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03536 sec| 2137.063 kb