BLUE ZONE – KHẨU TRANG THỜI ĐẠI 4.0

- Tin tức
BLUE ZONE – KHẨU TRANG THỜI ĐẠI 4.0

 

Ngày nay, khi Covid đang là mối lo cho tất cả mọi người, tất cả quốc gia trên thế giới. Việc bảo vệ sức khoẻ và tránh xa dịch bệnh lại càng quan trọng hơn nữa. Và trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay, việc ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác bảo vệ sức khoẻ lại càng quan trọng hơn. Blue Zone ra đời vừa áp dụng khoa học công nghệ vừa giúp bạn bảo vệ trước các mối lo về Covid??? Hãy cùng SADO tìm hiểu về ứng dụng này nhé!

 

1. Blue Zone là gì?

Blue Zone là ứng dụng do BKAV phát triển nhằm mục đích giúp bạn kiểm tra xem mình có tiếp xúc với trường hợp F0 F1-2 Covid hay không.

 

Ứng dụng được phát triển từ tháng 4 năm 2020 và hiện nay được Bộ Y Tế và Chính Phủ khuyên dùng để hỗ trợ công tác phòng chống Covid.

 

Blue Zone hiện có mặt trên 2 nền tảng AndroidiOS nên bạn chỉ cần lên store và nhập tên Blue Zone vào thanh tìm kiếm là có thể tải về ứng dụng.

Đây là ứng dụng được thủ tướng và chính phủ lựa chọn làm chiến lược ứng phó nhanh trong công cuộc phòng chống dịch sắp tới. Nên chúng ta có thể yên tâm về độ an toàn của ứng dụng. 

 

2. Nguyên tắc hoạt động của Blue Zone?

Blue Zone là ứng dụng công nghệ Bluetooth để xác định vùng an toàn trong đại dịch Covid-19.

 

Các smartphone được cài đặt Blue Zone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, vào lúc nào và trong bao nhiêu lâu. Đây là công nghệ tối ưu, giúp kiểm soát các tiếp xúc gần trong thời gian dịch bệnh bùng phát.  

Theo như Blue Zone cam kết, ứng dụng này sẽ: 

+ Không thu thập thông tin.

+ Không thu thập vị trí.

+ Ẩn danh.

+ Minh bạch. 

+ Không tốn nhiều pin. 

 

3. Cách sử dụng Blue Zone?

Để gia nhập ứng dụng này, người dùng sẽ phải đăng kí xác thực trước khi có thể tham gia vào cộng đồng Blue Zone. Sau đó, ứng dụng sẽ tự ghi nhận lại quá trình tiếp xúc thông qua Bluetooth.

 

Mọi thông tin về vị trí các trường hợp F0 (tiếp xúc trực tiếp với người bệnh) sẽ được cơ quan Y Tế có thẩm quyền cập nhật liên tục đối với cộng đồng Blue Zone. Qua đó, với những người đang sử dụng ứng dụng này có thể quét được những nơi không an toàn một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

 

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi mọi người có tiếp xúc, ứng dụng trên điện thoại của họ sẽ tự “nói chuyện" với nhau. Nếu phát hiện có sự tiếp xúc gần (trong khoảng cách 2m), thiết bị sẽ tự ghi nhận vào nhật ký.

 

Nếu phát hiện ra một người nhiễm bệnh Covid-19 (F0), dữ liệu của người nhiễm bệnh đó sẽ được nhập lên trên hệ thống, từ đó chuyển xuống tất cả các thiết bị đang sử dụng. 

 

Ứng dụng Blue Zone trên máy sẽ so sánh dữ liệu của F0 với lịch sử tiếp xúc được ghi nhận từ trước. Nếu phát hiện thiết bị đã từng tiếp xúc với F0 trong thời gian đủ lớn, hệ thống sẽ báo cho người sử dụng về nguy cơ có thể lây nhiễm bệnh (F1). 

 

Khi cơ quan thẩm quyền nhận được dữ liệu của F1, họ sẽ tiếp tục nhập lên hệ thống để cảnh báo các F tiếp theo.  

 

Nhìn chung, Blue Zone đang là giải pháp tốt nhất để có thể kiểm soát được tình hình dịch bệnh hiện tại. Với giao diện dễ dàng sử dụng, nhẹ nên Blue Zone tương thích hầu hết tất cả các thiết bị. 

Với tình hình dịch bệnh hiện tại, sự xuất hiện của Blue Zone là một sự xuất hiện rất cần thiết. Để ứng dụng này có thể hoạt động một cách tốt nhất, cần có sự chủ động hợp tác của mọi người trong công cuộc chống lại dịch bệnh Covid. Càng nhiều người tham gia vào Blue Zone thì càng tăng được khả năng kiểm soát được dịch bằng ứng dụng này. 

 

4. Có nên cài đặt và sử dụng?

Trước tình hình dịch Covid 19 đang có những chuyển biến phức tạp, Blue Zone đang là ứng dụng nên có trong chiếc điện thoại của mỗi người. Ứng dụng này không chỉ giúp chúng ta tránh được những nơi không an toàn, mà còn giúp Chính Phủ có thể kiểm soát được tình hình dịch bệnh và có những biện pháp cụ thể trong công tác phòng chống dịch. 

 

Khi có 1 ca nhiễm, chỉ cần vào Blue Zone là bạn có thể biết ngay mình đã từng tiếp xúc với người này hay chưa. Càng nhiều người cài đặt Blue Zone thì độ chính xác sẽ càng cao.

 

Ứng dụng Blue Zone sẽ giúp khoanh vùng chính xác những người tiếp xúc, hạn chế những người cần phải đi cách ly, thay vì phải cách ly hàng nghìn người khi phát hiện 1 ca nhiễm bệnh.

 

Việc cài đặt ứng dụng Blue Zone không bắt buộc. Tuy nhiên theo khuyến cáo của Bộ TT&TT và Bộ Y tế, người dân nên cài đặt Blue Zone để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng.

 

Bên cạnh đó, ứng dụng chỉ chiếm một phần, ý thức của mỗi cá nhân vẫn là điều quan trọng nhất.

 

Vì vậy, hãy cố gắng chấp hành mọi biện pháp phòng chống dịch để đất nước ta lại bình yên như trước. 

Dịch Covid hiện tại đang bùng phát dữ dội ở khu vực Đà Nẵng và một số tỉnh thành khác, do đó chúng ta nên tự chủ động bảo vệ sức khoẻ cũng như của cộng đồng. Hãy tải về và sử dụng Blue Zone như một chiếc khẩu trang công nghệ giúp ta tranh các nguy cơ nhiễm bệnh bạn nhé.

 

Truy cập vào trang web của SADO để tham khảo thêm tin tức và lựa cho mình những món hàng ưng ý bạn nhé!!!

https://sado.vn/

 

Theo dõi các bài viết trên Fanpage để cập nhật tin tức nhanh chóng tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/chuyengiasando/

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về BLUE ZONE – KHẨU TRANG THỜI ĐẠI 4.0
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03370 sec| 2188.906 kb