Bằng sáng chế tiết lộ Apple sẽ sớm sử dụng vật liệu siêu bền titan cho iPhone, iPad và MacBook?

- Tin tức
Bằng sáng chế tiết lộ Apple sẽ sớm sử dụng vật liệu siêu bền titan cho iPhone, iPad và MacBook?

Trong một hồ sơ bằng sáng chế có tiêu đề "Titanium parts having a blasted surface texture" do Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ cấp mới đây, Apple đã giải thích cách các thiết bị của hãng có thể sử dụng lớp vỏ titan chochất lượng hoàn thiện bền chắc và đặc biệt như thế nào.

Bằng sáng chế tiết lộ Apple sẽ sớm sử dụng vật liệu siêu bền titan cho iPhone, iPad và MacBook? - Ảnh 1.

Theo Patently Apple, bằng sáng chế giải thích rằng chất liệu nhôm anot hóa, được sử dụng trên MacBook và iPad hiện không đủ độ cứng hoặc bền như titan. Tuy nhiên, độ cứng của titan khiến nó trở nên "rất khó tạo hình" và có độ thẩm mỹ cao.

Bằng sáng chế mới đã đưa ra giải pháp cho vấn đề này bằng cách phác thảo quy trình gia công bề mặt, khắc và hóa học để tạo lớp vỏ ngoài titan trông hấp dẫn hơn.

Apple mô tả bề mặt kết cấu bao gồm phần đầu được ngăn cách bởi các khe nhỏ chỉ vài micromet và được làm bóng nhẹ. Quá trình này bao gồm các kỹ thuật khác nhau giúp hoàn thiện lớp vỏ titan sao cho có độ nhám nhỏ và giữ bề mặt có độ bóng cao.

Bằng sáng chế tiết lộ Apple sẽ sớm sử dụng vật liệu siêu bền titan cho iPhone, iPad và MacBook? - Ảnh 2.

Bằng sáng chế tiết lộ Apple sẽ sớm sử dụng vật liệu siêu bền titan cho iPhone, iPad và MacBook? - Ảnh 3.

Lớp hoàn thiện bề mặt được mô tả là lớp "phản xạ ánh sáng nhìn thấy và được khuếch tán đặc biệt" với cấu trúc và thẩm mỹ không giống bất kỳ bộ phận titan thông thường nào khác.

Bằng sáng chế cũng lưu ý rằng, lớp vỏ titan này sẽ thích hợp áp dụng trên cả MacBook, iPad, iPhone và Apple Watch. Trước đây Apple đã sử dụng vỏ titan cho một số ít sản phẩm, chẳng hạn như PowerBook G4 phiên bản 2001 và 2003.

Bằng sáng chế tiết lộ Apple sẽ sớm sử dụng vật liệu siêu bền titan cho iPhone, iPad và MacBook? - Ảnh 4.

Apple PowerBook G4

Tuy nhiên bước đi đột phá đầu tiên của Apple đã gặp trở ngại khi xuất hiện các vấn đề liên quan đến độ giòn dẫn đến dễ vỡ và lớp sơn dễ bong tróc .

Ngày nay, sản phẩm duy nhất của Apple sử dụng vỏ titan là Apple Watch Edition. Phiên bản này có vẻ gần giống với kiểu hoàn thiện độc đáo được mô tả trong bằng sáng chế hơn là PowerBook G4.

Bằng sáng chế tiết lộ Apple sẽ sớm sử dụng vật liệu siêu bền titan cho iPhone, iPad và MacBook? - Ảnh 5.

Các thiết bị sử dụng lớp vỏ bọc bằng titan sẽ bền hơn đáng kể và đặc biệt sẽ nhẹ hơn nếu nhà sản xuất biết cách tạo ra các bộ phận mỏng và chắc chắn hơn.

Tháng trước, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho lớp vỏ đen mờ trên MacBook Pro và hãng đang tiếp tục nghiên cứu thêm nhiều cách khác nhau để dần loại bỏ lớp vỏ nhôm anodized.

Đơn xin cấp bằng sáng chế không có nghĩa rằng Apple đang sẽ ứng dụng nó ngoài thực tế. Đã có nhiều ý tưởng được cấp bằng sáng chế nhưng cho đến nay vẫn chưa xuất hiện. Tuy nhiên, chúng cũng cung cấp một cái nhìn sâu sắc và thú vị về những gì Apple đang nghiên cứu và phát triển, đồng thời gợi ý về các sản phẩm tương lai.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Bằng sáng chế tiết lộ Apple sẽ sớm sử dụng vật liệu siêu bền titan cho iPhone, iPad và MacBook?
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02982 sec| 2120 kb