6 ĐIỂM CHÍNH iOS 14.3 BETA: NHIỀU TÍNH NĂNG MỚI, HỖ TRỢ THEO DÕI THAI KỲ

- Tin tức
6 ĐIỂM CHÍNH iOS 14.3 BETA: NHIỀU TÍNH NĂNG MỚI, HỖ TRỢ THEO DÕI THAI KỲ

 

Vào rạng sáng ngày hôm nay (14/11), Apple đã tung ra bản beta đầu tiên của iOS 14.3. Phiên bản này mang tới khá nhiều tính năng và thay đổi.

1. Hỗ trợ định dạng ảnh ProRAW

Là một tính năng được Apple giới thiệu tại buổi lễ ra mắt iPhone 12 series, ProRAW là định dạng ảnh gốc (RAW) dành riêng cho iPhone 12 Pro. So với định dạng ảnh nén truyền thống, ProRAW là định dạng ảnh chưa qua xử lý, phục vụ đối tượng người dùng chuyên nghiệp có thể tuỳ ý chỉnh sửa hậu kỳ theo ý muốn. Do vậy, ảnh ProRAW có kích thước khá lớn, trung bình khoảng 25MB/ảnh.

Người dùng có thể kích hoạt ProRAW ở trong Cài đặt > Camera. Ngoài ra, họ cũng có thể nhanh chóng bật/tắt nó thông qua một nút bấm nhỏ ở ngay trong ứng dụng Camera.

2. Quay video 25fps 

Bên cạnh chụp ảnh, Apple còn bổ sung thêm một tuỳ chọn nữa phục vụ cho tính năng quay phim, đó là khả năng quay phim 25fps ở hệ PAL.

3. Hỗ trợ tay cầm PS5

iOS 14.3 bổ sung khả năng tương thích với tay cầm DualSense Wireless Controller của PlayStation 5. Trên những tựa game hỗ trợ, người dùng có thể kết nối tay cầm PS5 với iPhone/iPad để chơi.

4. Thêm tuỳ chọn công cụ tìm kiếm mới

Bên cạnh các dịch vụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing và DuckDuckGo; iOS 14.3 có thêm một dịch vụ mới là Ecosia. Ecosia là dịch vụ tìm kiếm "vì môi trường", khi lợi nhuận thu về từ quảng cáo sẽ được sử dụng để trông cây.

5. Theo dõi thai kỳ

Với ứng dụng Sức khoẻ trên iOS 14.3, các sản phụ sẽ có thể theo dõi thông tin về thai nhi. 

6. Gợi ý ứng dụng bên thứ ba

Với việc Apple đang bị điều tra vì vi phạm luật chống độc quyền, Apple đang tìm cách để né tránh sự trừng phạt từ Chính phủ các nước. Trang 9to5mac cho biết họ đã tìm được những đoạn code từ iOS 14.3 cho thấy Apple sẽ cho phép người dùng cài đặt các ứng dụng bên thứ ba trong quá trình thiết lập ban đầu. 

Dù vậy, màn hình này sẽ chỉ xuất hiện ở một số quốc gia mà luật chống độc quyền có hiệu lực. Hiện, Apple đang bị điều tra ở Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Australia, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Theo dõi các bài viết trên Fanpage để cập nhật tin tức nhanh chóng tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/chuyengiasando/


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 6 ĐIỂM CHÍNH iOS 14.3 BETA: NHIỀU TÍNH NĂNG MỚI, HỖ TRỢ THEO DÕI THAI KỲ
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03985 sec| 2120 kb