4 điều chúng ta hay làm hằng ngày, tưởng bình thường nhưng lại rất gây hại cho điện thoại, laptop

- Tin tức
4 điều chúng ta hay làm hằng ngày, tưởng bình thường nhưng lại rất gây hại cho điện thoại, laptop

Chúng ta luôn có những thói quen xấu khi sử dụng smartphone hay laptop như dùng kiệt pin mới sạc, kê laptop lên gối khi ngồi trên giường... Tuy những điều này giúp chúng ta cảm thấy thoải mái và tiện lợi trong lúc làm việc nhưng nó lại gián tiếp hủy hoại pin của các thiết bị điện tử.

"Vắt kiệt" pin

Nếu không quá cấp bách thì bạn không nên dùng kiệt pin của các dòng smartphone, bởi vì nếu bạn để pin về 0% thì sẽ vô tình phá hủy tuổi thọ của pin.

Ngoài ra, để máy cạn kiệt pin còn có thể gây ra các phản ứng hóa học bên trong pin khiến tuổi thọ pin giảm và các sóng điện từ có hại sẽ xuất hiện khi pin quá thấp. Để tránh cho máy cạn pin, hệ thống sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm pin vì vậy bạn nên chủ động sạc khi dung lượng xuống còn khoảng 30%.

4 điều chúng ta hay làm hằng ngày, tưởng bình thường nhưng lại rất gây hại cho điện thoại, laptop - Ảnh 1.

Sạc pin quá đầy

Bạn luôn nghĩ rằng khi sạc đầy 100% pin thì máy sẽ tự ngắt sạc nhưng sự thật lại không phải vậy. Một chiếc smartphone khi đã chạm ngưỡng 100% nó sẽ tự động chuyển về cơ chế "sạc nhỏ giọt", vì khi cắm sạc dù màn hình điện thoại đã khóa vẫn có các tác vụ chạy ngầm tiêu tốn điện năng nên máy luôn trong tình trạng vừa sạc vừa xả, về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

4 điều chúng ta hay làm hằng ngày, tưởng bình thường nhưng lại rất gây hại cho điện thoại, laptop - Ảnh 2.

Không nên kê laptop lên đùi hoặc gối

Trong khi sử dụng laptop hãy tránh đặt nó trên đầu gối của bạn hoặc đặt nó lên gối, giường... bởi vì nó sẽ che mất các lỗ thông gió của thiết bị và gây nóng máy, hư hại cho pin. Giải pháp lý tưởng là sử dụng các giá đỡ hoặc quạt tản nhiệt giúp máy tính được mát mẻ hơn, nâng máy lên so với mặt bàn.

4 điều chúng ta hay làm hằng ngày, tưởng bình thường nhưng lại rất gây hại cho điện thoại, laptop - Ảnh 3.

Cẩn trọng với màn hình máy tính

Hãy đảm bảo laptop hoặc màn hình PC của bạn tránh ánh nắng trực tiếp, bởi vì nếu tiếp xúc với nắng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến màu sắc hiển thị. Ngoài ra, trước khi đóng máy tính xách tay, hãy luôn đảm bảo rằng bạn không để lại gì trên bàn phím nếu không bạn sẽ "toang" ngay chiếc màn hình.

4 điều chúng ta hay làm hằng ngày, tưởng bình thường nhưng lại rất gây hại cho điện thoại, laptop - Ảnh 4.

Cách đây một thời gian cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ mẹo làm mát máy tính bằng tiền xu, nó có hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, cũng đã có nhiều trường hợp ngớ ngẩn mà gập máy quên cất tiền xu dẫn đến hỏng màn hình.

4 điều chúng ta hay làm hằng ngày, tưởng bình thường nhưng lại rất gây hại cho điện thoại, laptop - Ảnh 5.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 4 điều chúng ta hay làm hằng ngày, tưởng bình thường nhưng lại rất gây hại cho điện thoại, laptop
Nhấn vào đây để đánh giá
0.14827 sec| 2117.313 kb