4 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MACOS BIG SUR

- Tin tức
4 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MACOS BIG SUR

 

Apple chính thức phát hành bản cập nhật macOS Big Sur cho người dùng Mac vào ngày 12 tháng 11 tới. Đây là một trong những bản cập nhật lớn nhất cho macOS với việc Apple bổ sung hỗ trợ cho chip Apple M1 của mình.

Bên cạnh đó, macOS Big Sur được đại tu giao diện với phong cách giống iOS hơn, có lẽ là để dễ dàng chuyển đổi sang nền tảng ARM. Cụ thể, bản cập nhật này có Dock giống với iPhone, đưa Control Center ra ngoài giống hệt iOS với khả năng cài đặt nhanh nhiều thứ như âm lượng, Wi-Fi… Hệ thống widget iOS 14 cũng có sẵn trên macOS.

Ứng dụng Tin nhắn cho Mac cũng đã được cải tiến với trình chọn ảnh nội tuyến và Memoji. Ứng dụng Bản đồ cũng đã được hiện đại hóa, đây là một trong những ứng dụng đầu tiên được hỗ trợ bở dự án Mac Catalyst – mang ứng dụng iOS lên macOS.

Được biết, macOS Big Sur tương thích với các mẫu MacBook Pro và MacBook Air phát hành năm 2013 trở lên, mac Mini và iMac phát hành năm 2014 trở về sau, Mac Pro 2013 trở về sau, MacBook 2015 và mới hơn.

macOS Big Sur là một bản cập nhật lớn dành cho máy Mac.

Song song với iOS 14, Apple mới đây đã chính thức tung ra hệ điều hành macOS Big Sur mới dành cho máy Mac. macOS Big Sur chứng kiến sự lột xác về giao diện và mở đường cho nền tảng ARM sắp được Apple sử dụng cho những chiếc máy Mac trong tương lai.

1. Giao diện hoàn toàn mới:

Apple đã mang đến cho macOS Big Sur một giao diện hoàn toàn mới. Dù về cơ bản, giao diện của Big Sur vẫn dựa trên nền tảng của những phiên bản macOS gần đây, tuy nhiên Apple đã mang đến những tinh chỉnh về biểu tượng, thanh menu, thanh công cụ ứng dụng hay thanh dock.

2. Control Center:

Apple mang đến cho macOS Big Sur một thành phần giao diện mà người dùng iOS đã rất quen thuộc: Control Center. Với Control Center, người dùng có thể nhanh chóng bật/tắt những tính năng như Wi-Fi, Bluetooth, Không làm phiền; hay điều chỉnh một vài thông số như độ sáng màn hình hay âm lượng.

3. Safari được nâng cấp: 

Nhanh hơn, thêm nhiều tuỳ biến trang chủ

Trình duyệt web Safari được Apple tập trung nâng cấp mạnh mẽ trên Big Sur. Tương tự như phần còn lại của hệ điều hành, nó cũng được nâng cấp giao diện, trong đó đặc biệt là giao diện trang chủ. Người dùng có thể tuỳ ý thay đổi hình nền hay bật/tắt một số tập hợp website (ví dụ như trang ưa thích, trang mới xem gần đây hay danh sách đọc).

Hiệu năng của Safari tiếp tục được nâng cấp, khi Apple cho biết nó nhanh hơn Chrome trung bình 50% khi mở những website thường truy cập. Không chỉ có vậy, Safari còn tiết kiệm điện năng hơn so với Chrome và Firefox, đặc biệt hữu ích cho người dùng laptop.

 

4. Ứng dụng Tin nhắn trên macOS Big Sur được bổ sung nhiều tính năng tương tự như phiên bản trên iOS 14, trong đó bao gồm:

- Người dùng có thể "đính" (pin) một số người mà họ thường xuyên liên lạc lên trên đầu ứng dụng Tin nhắn, giúp họ có thể nhanh chóng nhắn tin cho họ mà không sợ bị "trôi".

- Nhắn tin nhóm: Hỗ trợ trả lời tin nhắn riêng lẻ hay "tag" một người khác trong nhóm.

- Hỗ trợ Memoji và các hiệu ứng tin nhắn.

- Khả năng tìm kiếm tin nhắn mạnh mẽ hơn.

Theo dõi các bài viết trên Fanpage để cập nhật tin tức nhanh chóng tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/chuyengiasando/

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 4 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MACOS BIG SUR
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03251 sec| 2119.703 kb