4 mẹo giúp tiết kiệm pin trên iPhone có thể bạn chưa biết

- Thủ thuật iOS
4 mẹo giúp tiết kiệm pin trên iPhone có thể bạn chưa biết

Người dùng iPhone nên "bỏ túi" ngay những mẹo nhỏ này để tăng thời lượng sử dụng.

Điểm yếu nhất của các dòng máy iPhone chính là thời lượng pin. Vì vậy, người dùng thường muốn tìm hiểu về những cách để tiết kiệm pin, giúp chiếc iPhone có thể sử dụng lâu hơn. Và bạn có thể tham khảo 4 mẹo sau đây.

 

4 mẹo giúp tiết kiệm pin cực hữu ích trên iPhone có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.

Kích hoạt chế độ nguồn điện thấp

Một trong những tính năng hữu ích nhất giúp bạn hạn chế sự tiêu hao pin là Chế độ Nguồn điện thấp. Bởi khi nó được bật, iPhone của bạn chỉ thực hiện những tác vụ cần thiết nhất, vì vậy các hoạt động nền như tải xuống và tìm nạp thư sẽ bị vô hiệu hóa.

Chế độ Nguồn điện thấp sẽ tự động kích hoạt khi pin giảm xuống dưới 20%, nhưng bạn cũng có thể kích hoạt chế độ này theo cách thủ công để giữ cho điện thoại của bạn hoạt động lâu hơn (mặc dù nó sẽ chỉ hoạt động nếu pin điện thoại của bạn dưới 80%).

Đi tới Cài đặt => Pin => Chế độ Nguồn điện thấp và bật nó lên (Khi được kích hoạt, biểu tượng pin ở góc trên bên phải sẽ chuyển sang màu vàng)

4 mẹo giúp tiết kiệm pin cực hữu ích trên iPhone có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Ngày nay, màn hình của những chiếc smartphone ngày càng lớn hơn và cũng có độ sáng cao hơn, nhưng cũng vì vậy mà nó đang khiến cho những chiếc điện thoại tốn nhiều pin hơn.

Hãy kích hoạt độ sáng tự động, iPhone sẽ điều chỉnh độ sáng của nó dựa trên tình hình ánh sáng hiện tại của bạn, nếu bạn có đủ ánh sáng, màn hình sẽ tự giảm ánh sáng xuống để tiết kiệm pin.

 

Cài đặt => Trợ năng => Kích thước màn hình & văn bản => Độ sáng tự động và bật nó lên. Bạn cũng có thể điều chỉnh thủ công mức độ sáng trong thông qua Trung tâm điều khiển

4 mẹo giúp tiết kiệm pin cực hữu ích trên iPhone có thể bạn chưa biết - Ảnh 3.

Tắt chế độ rung

Bạn có biết cơ chế gây nên chế độ rung thực sự ngốn pin không? Vì động cơ nhỏ bên trong thiết bị chịu trách nhiệm rung cần năng lượng, và nó thực sự gây tốn pin hơn so với chế độ nhạc chuông, những âm thanh phát ra chỉ có độ rung rất nhẹ từ loa điện thoại, còn chế độ rung thì làm một motor quay và cả điện thoại đều rung. Bởi vậy, việc bỏ chế độ rung hoặc giảm độ rung lại cũng giúp bạn tiết kiệm một phần pin.

Để tắt tính năng này, hãy đi tới Cài đặt => Âm thanh & Cảm ứng => tắt Rung khi đổ chuông và Rung khi im lặng

4 mẹo giúp tiết kiệm pin cực hữu ích trên iPhone có thể bạn chưa biết - Ảnh 4.

Khả năng lắng nghe tự động của Siri

Nếu bạn nghĩ trợ lý ảo Siri của nhà Táo không làm gây hao pin thì sai rồi! Táo khuyết của bạn do sử dụng micro và mạng dữ liệu khi tương tác. Do đó, nếu không cần đến sự trợ giúp của nàng trợ lí này thì hãy cho em ý được nghỉ ngơi nhé.

Các thiết bị iOS và iPadOS hiện đại hỗ trợ Siri rảnh tay, nghĩa là bạn có thể nói "Hey, Siri" và đặt câu hỏi mà không cần phải chạm vào iPhone của mình. Nhưng điều đó có nghĩa là thiết bị luôn chờ lệnh của bạn và khiến tiêu hao nguồn pin. Vì vậy, nếu bạn không sử dụng Siri nhiều thì việc tắt chế độ nghe đang hoạt động có thể giúp tiết kiệm pin hơn.

Cài đặt => Siri & Tìm kiếm => tắt Nghe "Hey Siri"

4 mẹo giúp tiết kiệm pin cực hữu ích trên iPhone có thể bạn chưa biết - Ảnh 5.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 4 mẹo giúp tiết kiệm pin trên iPhone có thể bạn chưa biết
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03077 sec| 2122.977 kb